Chi trả phụ cấp cho nhân viên văn thư kiêm thủ quỹ trường trung học cơ sở
Bạn đang xem bài viết: Chi trả phụ cấp cho nhân viên văn thư kiêm thủ quỹ trường trung học cơ sở
26/04/2017 10:21:45 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Chi trả phụ cấp cho nhân viên văn thư kiêm thủ quỹ trường trung học cơ sở

Chi trả phụ cấp cho nhân viên văn thư kiêm thủ quỹ trường trung học cơ sở. Quy định về chế độ phụ cấp trách nhiệm công việc khi kiêm thủ quỹ đơn vị.


Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào Luật sư ! Hiện tại tôi đang làm nhân viên Văn thư kiêm thủ quỷ trường cấp 2 ở Quảng Trị nhưng tôi không có bất kỳ loại phụ cấp nào ngoài lương. Xin chuyên gia tư vấn và cho câu trả lời. Xin cảm ơn Luật sư! 

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Bạn không nêu cụ thể bạn làm nhân viên văn thư kiêm thủ quỹ trường trung học cơ sở là trường tư thục hay là đơn vị sự nghiệp của Nhà nước. Nếu bạn là nhân viên của trường học tư thục, thì Hợp đồng lao động, lương, phụ cấp của bạn và nhà trường sẽ được thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động 2012, quy chế tiền lương, phụ cấp của Nhà trường.

Trong trường hợp, bạn là nhân viên văn thư kiêm thủ quỹ của trường trung học cơ sở là đơn vị sự nghiệp của Nhà nước thì theo quy định của Mục I Thông tư 05/2005/TT-BNV, bạn thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp trách nhiệm. 

Điểm d Khoản 2 Mục II Thông tư 05/2005/TT-BNV quy định:

“d) Mức 4, hệ số 0.1 áp dụng đối với:

Phó trưởng kho lưu trữ tài liệu, thư viện, Phó trưởng kho lưu trữ bảo quản, phục chế hiện vật trong các bảo tàng hạng II trở lên, kho khu di tích Phủ Chủ tịch;

Trưởng kho lưu trữ tài liệu, thư viện Trưởng kho lưu trữ bảo quản, phục chế và giới thiệu hiện vật trong các bảo tàng;

Phó trưởng kho, Phó trưởng quỹ tiền, vàng bạc, đá quý Ngân hàng Nhà nước và Kho bạc Nhà nước từ Trung ương đến cấp huyện;

Giáo viên được cử làm Tổng phụ trách (chuyên trách và bán chuyên trách) Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ở trường phổ thông hạng III;

Cán bộ, viên chức y tế chuyên trách đỡ đẻ ở các trạm, bệnh viện, viện phụ sản, các khoa sản ở bệnh viện đa khoa và ở trung tâm y tế;

Cán bộ, viên chức y tế trực tiếp làm kiểm nghiệm thuốc;

Bác sĩ, kỹ thuật viên y học thể dục, thể thao ở đội tuyển cấp ngành, tỉnh làm công tác kiểm tra, theo dõi, chăm sóc, phục hồi sức khoẻ cho các vận động viên;

Nhân viên bảo vệ, thủ kho vật liệu nổ;

Thủ quỹ cơ quan, đơn vị;

Tổ trưởng các ngành còn lại.”

chi-tra-phu-cap-cho-nhan-vien-van-thu-kiem-thu-quy-truong-trung-hoc-co-so

>>> Luật sư tư vn pháp lut về chế độ phụ cấp đối viên chức: 1900.6568

Như vậy, đối với trường hợp bạn là văn thư kiêm thủ quỹ, thì theo quy định của pháp luật, bạn sẽ được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc theo mức 4, hệ số 0,1. Việc chi trả phụ cấp trách nhiệm công việc được chi trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội. 

Ngoài ra, do bạn làm công việc văn thư, nên bạn còn thế được hưởng phụ cấp độc hại đối với cán bộ, công chức, viên chức trự tiếp làm việc trong các kho lưu trữ thuộc các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước theo quy định của Công văn 2939/BNV-TL :

+ Mức 2, hệ số 0,2 tính theo lương tối thiểu đối với cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp làm các công việc lựa chọn, phân loại, bảo quản tài liệu và tổ chức sử dụng tài liệu trong kho lưu trữ.

+ Mức 3, hệ số 0,3 tính theo lương tối thiểu đối với cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp làm công việc khử trùng tài liệu, tu sửa phục chế tài liệu hư hỏng.

Như vậy, trong trường hợp bạn thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc thủ quỹ; phụ cấp độc hại đối với công việc văn thư song nhà trường không chi trả phụ cấp cho bạn là trái với quy định pháp luật, trong trường hợp này, bạn có thể làm đơn khiếu nại để yêu cầu nhà trường chi trả phụ cấp, bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho bạn.

Bài viết tư vấn pháp luật lao động trên được chúng tôi thực hiện theo yêu cầu được gửi bởi các quý khách hàng - người truy cập! Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn luật lao động trực tuyến miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật lao động: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 83)

Chuyên viên tư vấn: Trần Thị Phương Thúy

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn