Xếp lương khi xét chuyển chức danh
Bạn đang xem bài viết: Xếp lương khi xét chuyển chức danh
27/04/2017 07:53:28 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Xếp lương khi xét chuyển chức danh

Xếp lương khi xét chuyển chức danh. Thay đổi chức danh nghề nghiệp trong cùng hạng.


Tóm tắt câu hỏi:

Chào anh! cho em hỏi câu hỏi như sau: Em học chuyên ngành hộ sinh cao đẳng em được tuyển vào viên chức 1/8/2013 theo như chư xếp và bổ nhiệm vào nghạch mới thì 1/8/2016 em được tăng lương. Nhưng đến ngày 12/9/2016 em nhận được quyết định bổ nhiệm và xếp lại lương vào hạng Hộ sinh hạng IV. Điều 1 trong quyết định có ghi " bổ nhiệm và xếp lương lại với bà Yến viên chức TT, thuộc sở y tế, từ nghạch hộ sinh cao đẳng mã 16.296, bậc 1 2,10 vào chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV mã số V.08.06.16, bậc 3 hệ số 2,26 kể từ ngày ký quyết định. Thời gian xét nâng bậc lương lần sau tính từ ngày 1/8/2015. Vậy anh cho em hỏi thời điểm hiện tại lương của em được tính hệ số bao nhiêu có được hưởng hệ số chênh lệch không? 

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo Điều 1 Thông tư 06/2011/TT-BNV về chức danh, mã số ngạch viên chức hộ sinh 

"3. Hộ sinh cao đẳng - Mã số: 16.296"

Mặt khác, ngày 20/11/2015 Thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y có hiệu lực thay thế Thông tư 06/2011/TT-BNV chức danh được thay đổi như sau:

"Điều 2. Mã số và phân hạng chức danh nghề nghiệp

...2. Nhóm chức danh hộ sinh, bao gồm:

a) Hộ sinh hạng II                      Mã số: V.08.06.14

b) Hộ sinh hạng III                     Mã số: V.08.06.15

c) Hộ sinh hạng IV                     Mã số: V.08.06.16"

Thông tư 12/2012/TT-BNV quy định về chức danh nghề nghiệp và thay đổi chức danh nghề nghiệp đối với viên chức

"Điều 6. Xét chuyển chức danh nghề nghiệp

1. Việc xét chuyển từ chức danh nghề nghiệp này sang chức danh nghề nghiệp khác cùng hạng đối với viên chức phải bảo đảm các điều kiện sau:

a) Viên chức được bố trí sang vị trí việc làm mới có yêu cầu chức danh nghề nghiệp chuyên ngành khác cùng hạng với chức danh nghề nghiệp đang đảm nhiệm;

b) Viên chức đáp ứng đúng tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp mới.

2. Việc xét chuyển sang chức danh nghề nghiệp khác cùng hạng đối với viên chức được tiến hành như sau:

a) Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức xem xét các văn bằng, chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng của viên chức; kiểm tra, sát hạch về hiểu biết, về chuyên môn, nghiệp vụ và các yêu cầu khác theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm mới bằng hình thức phỏng vấn hoặc thực hành;

b) Nếu viên chức đáp ứng đủ tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm mới thì người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập ra quyết định bổ nhiệm theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền quản lý viên chức bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp mới.

3. Khi xét chuyển sang chức danh nghề nghiệp khác cùng hạng không kết hợp nâng bậc lương đối với viên chức."

Việc xếp lương được áp dụng theo quy định Điều 15 Thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV 

Xep-luong-khi-xet-chuyen-chuc-danh

>>> Luật sư tư vấn xếp lương khi xét chuyển chức danh: 1900.6568

"Điều 15. Cách xếp lương

1. Các chức danh điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y quy định tại Thông tư liên tịch này được áp dụng Bảng lương chuyên môn nghiệp vụ đối với cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước (Bảng 3) ban hành kèm theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, như sau:

a) Chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng II, chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng II, chức danh nghề nghiệp kỹ thuật y hạng II được áp dụng hệ số lương viên chức loại A2 (nhóm A2.1), từ hệ số lương từ 4,40 đến hệ số lương 6,78;

b) Chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III, chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng III, chức danh nghề nghiệp kỹ thuật y hạng III được áp dụng hệ số lương viên chức loại A1, từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98;

c) Chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV, chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV, chức danh nghề nghiệp kỹ thuật y hạng IV được áp dụng hệ số lương viên chức loại B, từ hệ số lương 1,86 đến hệ số lương 4,06."

Bài viết tư vấn pháp luật lao động trên được chúng tôi thực hiện theo yêu cầu được gửi bởi các quý khách hàng - người truy cập! Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn luật lao động trực tuyến miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật lao động: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 89)

Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thị Hoa

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn