Hình sự
Tư vấn

pháp luật hình sự

qua tổng đài 19006568

Chuyên mục pháp luật hình sự

Chuyên mục pháp luật hình sự của Công ty Luật Dương Gia chuyên cung cấp các bài viết liên quan đến lĩnh vực pháp luật hình sự và tố tụng hình sự tại Việt Nam. Cũng là chuyên mục cung cấp cái nhìn đa chiều, bài phân tích, tư vấn, bình luận khoa học về pháp luật hình sự. Mọi thắc mắc pháp luật về hình sự, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6568 để được tư vấn - hỗ trợ! 

Lấy lại tiền nhờ chạy việc

Lấy lại tiền nhờ chạy việc. Truy cứu trách nhiệm hình sự hành vi đưa tiền chạy việc. Người nhận tiền chạy việc có vi phạm pháp luật không?

Lấy tài sản của người khác bị xử lý như thế nào?

Lấy tài sản của người khác bị xử lý như thế nào? Khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu người bị hại.

Mượn xe bạn mang đi cầm cố bị xử lý như thế nào?

Mượn xe bạn mang đi cầm cố bị xử lý như thế nào? Cầm cố tài sản.

Xử lý như thế nào khi hiệu trưởng có hành vi xúc phạm giáo viên?

Xử lý như thế nào khi hiệu trưởng có hành vi xúc phạm giáo viên? Truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người có hành vi làm nhục người khác.

Đăng hình ảnh làm nhục người khác trên zalo có bị truy cứu hình sự?

Đăng hình ảnh tin nhắn làm nhục người khác trên zalo có bị truy cứu hình sự? Bồi thường thiệt hại đối với hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Chấp hành xong án treo có được đương nhiên xóa án tích

Chấp hành xong án treo có được đương nhiên xóa án tích. Cách tính thời hạn đương nhiên được xóa án tích khi chấp hành xong án treo.

Truy cứu TNHS tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Truy cứu TNHS tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Nghĩa vụ trả nợ.

Xử lý hành vi lăng nhục người khác trên facebook

Xử lý hành vi lăng nhục người khác trên facebook. Tôi là học sinh, bị một bạn học cùng lớp đăng thông tin lăng nhục, chửi bới, xúc phạm danh dự trên facebook.

Cho người khác mượn tài sản để thực hiện hành vi phạm tội

Cho người khác mượn tài sản để thực hiện hành vi phạm tội. Bạn tôi mượn xe máy của tôi để đi nhưng lại dùng để thực hiện hành vi phạm tội và bị công an tạm giữ.

Khởi kiện người có hành vi dùng hung khí tấn công người khác

Khởi kiện người có hành vi dùng hung khí tấn công người khác. Tôi có vay tiền nhưng chưa trả được, người cho vay đã cùng một số người đuổi đánh và gây thương tích cho tôi.

Tố cáo hành vi của người mượn xe nhưng không trả

Tố cáo hành vi của người mượn xe nhưng không trả. Bạn tôi có mượn xe, có nói đi một lát nhưng đến nay là đã hơn 20 ngày nhưng bạn tôi không thấy trả.

Cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản?

Cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản? Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi người bị hại rút đơn yêu cầu khởi tố hình sự không?

Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự tội tham ô tài sản

Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự tội tham ô tài sản. Tội tham ô tài sản.

Dùng dao đâm người gây tỷ lệ thương tật 3% có phạm tội không?

Dùng dao đâm người gây tỷ lệ thương tật 3% có phạm tội không? Truy cứu trách nhiệm hình sự trong trường hợp dùng vũ khí nguy hiểm gây tổn hại sức khỏe cho người khác.

Trộm cắp tài sản của người khác bị bắt có được hưởng án treo không?

Trộm cắp tài sản của người khác bị bắt có được hưởng án treo không? Mức hình phạt của tội trộm cắp tài sản đối với người chưa thành niên theo quy định của pháp luật.

Hành vi giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh

Căn cứ xác định Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Thế nào là tinh thần bị kích động mạnh. Hình phạt tội giết người.

Mua và bán thuốc giả có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Mua và bán thuốc giả có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Trách nhiệm hình sự với hành vi buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Xử lý đối với hành vi làm nhục người khác trên mạng xã hội

Xử lý đối với hành vi làm nhục người khác trên mạng xã hội. Trách nhiệm hình sự và bồi thường thiệt hại đối với người có hành vi xúc phạm danh dự người khác.

Dấu hiệu tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Dấu hiệu tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Quy định của pháp luật về tội phạm xâm phạm quyền sở hữu.

Bị lừa chuyển tiền qua ngân hàng có lấy lại đựợc không?

Bị lừa chuyển tiền qua ngân hàng có lấy lại đựợc không? Luật sư tư vấn về tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và yêu cầu đòi lại tiền.