Thời hạn tạm giữ hành chính đối với hành vi mua dâm
Bạn đang xem bài viết: Thời hạn tạm giữ hành chính đối với hành vi mua dâm
Ngày đăng: 15/03/2014 09:20:21 Ngày cập nhật: 14/08/2015 20:03:13 Tác giả: Luật Dương Gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Thời hạn tạm giữ hành chính đối với hành vi mua dâm

thoi-han-tam-giu-hanh-chinh-doi-voi-hanh-vi-mua-damTóm tắt câu hỏi:

Quê tôi ở Lâm Đồng, đã bỏ ra Hà Nội cách đây 3 năm tuy nhiên không có nơi lưu trú. Trong một lần đi mua dâm, tôi bị Công an bắt quả tang và bị tạm giữ 24 giờ, sau đó được đưa vào lưu trú tạm thời tại cơ sở chữa bệnh. Xin hỏi, việc Công an tạm giữ tôi 24 giờ có đúng không? Thời hạn này được quy định ở văn bản pháp luật nào của nhà nước?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 

Công an tạm giữ 24 giờ đối với bạn là đối tượng mua bán dâm không có nơi cư trú nhất định trước khi đưa vào lưu trú tạm thời tại cơ sở chữa bệnh là đúng pháp luật. 

Điều 11 của Nghị định số 43/2005/NĐ-CP quy định thời hạn quyết định việc đưa vào lưu trú tạm thời tại cơ sở chữa bệnh đối với người nghiện ma tuý, người bán dâm không có nơi cư trú nhất định như sau: 

- Thời hạn xem xét quyết định việc đưa vào lưu trú tạm thời tại cơ sở chữa bệnh không quá 12 giờ, trường hợp cần thiết, thời hạn này có thể kéo dài hơn nhưng không được quá 24 giờ; đối với vùng rừng núi xa xôi, hẻo lánh, hải đảo thì thời hạn tạm giữ có thể kéo dài hơn nhưng không được quá 48 giờ, kể từ thời điểm bắt đầu tạm giữ người vi phạm. Quá thời hạn trên mà Trưởng Công an cấp huyện không ra quyết định đưa vào lưu trú tạm thời tại cơ sở chữa bệnh thì phải thả ngay người đã bị tạm giữ.                 

thoi-han-tam-giu-hanh-chinh-doi-voi-hanh-vi-mua-dam

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

- Thủ tục, thẩm quyền tạm giữ người và chế độ đối với người bị tạm giữ được thực hiện theo quy định của pháp luật về tạm giữ người theo thủ tục hành chính.

Quyết định đưa vào lưu trú tạm thời tại cơ sở chữa bệnh được gửi cho người bị đưa vào lưu trú tạm thời tại cơ sở chữa bệnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội, cơ quan Công an, Hội đồng nhân dân cấp huyện, Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó có hành vi vi phạm và gia đình hoặc thân nhân của người đó (nếu có).

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để được giải đáp.

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Ngọc Linh

(Lượt xem : 568)

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn