Quy định mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong đầu thầu
Bạn đang xem bài viết: Quy định mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong đầu thầu
24/04/2017 08:55:13 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Quy định mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong đầu thầu

Quy định mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong đầu thầu. Chuyên gia tư vấn trong đấu thầu.


Tóm tắt câu hỏi:

Xin hỏi, dự án bên tôi đang có nhu cầu tuyển chuyên gia tư vấn trong nước để tư vấn gói thầu truyền thông, sử dụng vốn nhà nước. Xin hỏi có quy định nào quy định mức lương thuê chuyên gia tư vấn trong nước có kinh nghiệm trong chuyên ngành cần tư vấn nhưng không có bằng cấp đúng chuyên ngành tư vấn không?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Căn cứ Điều 1 Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH quy định như sau:

“Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Thông tư này quy định mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong nước làm cơ sở lập, thẩm định, phê duyệt dự toán gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn áp dụng hình thức hợp đồng theo thời gian đối với gói thầu sử dụng vốn nhà nước hoặc vốn của doanh nghiệp nhà nước quy định tại Điều 1 của Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.”

quy-dinh-muc-luong-doi-voi-chuyen-gia-tu-van-trong-dau-thau

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Việc quy định định mức lương thuê chuyên gia tư vấn trong nước tư vấn gói thầu truyền thông, sử dụng vốn nhà nước hiện nay được quy định cụ thể tại Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó, các quy định về mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong nước gồm có các nội dung: Mức lương theo tháng, theo tuần, theo ngày và theo giờ của chuyên gia tư vấn trong nước... Đối với mức lương theo tháng của chuyên gia tư vấn trong nước, theo quy định tại Thông tư 02/2015/TT-BLĐTBXH chỉ áp dụng đối với chuyên gia tư vấn có bằng cấp đúng chuyên ngành tư vấn.

Hiện nay, không có quy định cụ thể về mức lương thuê chuyên gia tư vấn trong nước có kinh nghiệm trong chuyên ngành cần tư vấn nhưng không có bằng cấp đúng chuyên ngành tư vấn. Do đó, mức lương này do sự thỏa thuận giữa bên bạn và bên chuyên gia tư vấn.

Bài viết tư vấn pháp luật hành chính trên được chúng tôi thực hiện theo yêu cầu được gửi bởi các quý khách hàng - người truy cập! Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn luật hành chính trực tuyến miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 131)

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Trinh

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn