Điều kiện văn bằng, chứng chỉ của người đăng ký dự tuyển công chức
Bạn đang xem bài viết: Điều kiện văn bằng, chứng chỉ của người đăng ký dự tuyển công chức
Ngày đăng: 11/01/2017 05:34:42 Ngày cập nhật: 11/01/2017 05:34:42 Tác giả: Lê Thị Trinh Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Điều kiện văn bằng, chứng chỉ của người đăng ký dự tuyển công chức

Điều kiện văn bằng, chứng chỉ của người đăng ký dự tuyển công chức. Phương thức tuyển dụng công chức.


Tóm tắt câu hỏi:

Xin Luật sư trợ giúp: Tháng 8/2016, tôi đăng ký thi tuyển dụng công chức tại Tỉnh ủy Quảng Ngãi, tuy nhiên, đến tháng 10/2016, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi trả lời tôi không đủ điều kiện dự thi vì không đủ trình độ chuyên môn, lý do: bằng Đại học hệ vừa làm, vừa học. Tôi xin hỏi, Tỉnh ủy Quảng Ngãi làm vậy có đúng Pháp luật không? Xin cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Cán bộ, công chức 2008

2. Nội dung tư vấn:

Căn cứ Điều 36 Luật Cán bộ, công chức 2008 quy định về điều kiện tuyển dụng công chức như sau:

"1. Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

a) Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

b) Đủ 18 tuổi trở lên;

c) Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

d) Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

đ) Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

e) Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

g) Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức:

a) Không cư trú tại Việt Nam;

b) Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

c) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.”

Theo quy định pháp luật, người đăng ký dự tuyển công chức ngoài đáp ứng các điều kiện theo quy định Luật Cán bộ, công chức 2008 còn phải đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển. Các điều kiện này do cơ quan tuyển dụng công chức xác định các điều kiện và làm tờ trình gửi cơ quan quản lý công chức phê duyệt trước khi tuyển dụng.

dieu-kien-van-bang-chung-chi-cua-nguoi-dang-ky-du-tuyen-cong-chuc

>>> Luật sư tư vấn quy định về thi tuyển công chức - viên chức qua tổng đài: 1900.6568

Đối chiếu theo quy định trên vào trường hợp của bạn, bạn có đăng ký thi tuyển công chức tại Tỉnh ủy Quảng Ngãi, nhưng sau đó, được trả lời là bạn không đủ điều kiện dự thi về trình độ chuyên môn là do bằng của bạn là bằng đại học hệ vừa làm, vừa học. Tuy nhiên, bạn không nói rõ trong quy thông báo tuyển dụng của Tỉnh ủy Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu về bằng cấp như thế nào? Nên sẽ xác định như sau:

- Thứ nhất: Trong thông báo tuyển dụng có quy định về điều kiện trình độ, yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp đại học chính quy thì bạn nộp bằng tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm sẽ không được chấp nhận, không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng.

- Thứ hai: Trong thông báo tuyển dụng chỉ quy định chung về trình độ là có bằng tốt nghiệp đại học, không yêu cầu rõ phải là hệ chính quy,... thì bạn nộp bằng tốt nghiệp đại học hệ vừa học vừa làm vẫn đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng, Tỉnh ủy Quảng Ngãi trả lại hồ sơ là không có căn cứ.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn pháp luật miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 105)

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Trinh

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn