Điều kiện gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp
Bạn đang xem bài viết: Điều kiện gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp
23/04/2017 08:59:41 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Điều kiện gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Điều kiện gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Các trường hợp gặp khó khăn đặc biệt khác để được gia hạn nộp thuế TNDN.


Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luatduonggia, Liên quan đến vấn đề này: https://luatduonggia.vn/cac-van-de-ve-gia-han-nop-thue-theo-quy-dinh-hien-nay, chúng tôi có thắc mắc như sau: Công ty chúng tôi có kết quả lợi nhuận trước thuế năm tài chính cao, điều này có nghĩa là chúng tôi phải trích nguồn tiền 20% để đóng thuế TNDN. Tuy nhiên, tại thời điểm phải nộp thuế, chúng tôi có số nợ phải thu từ khách hàng và giá trị tồn kho quá lớn, dẫn đến nguồn tiền hạn hẹp chưa thể đóng thuế thu nhập doanh nghiệp đúng hạn cho ngân sách nhà nước. Như vậy trường hợp của công ty chúng tôi có thuộc "- Trường hợp 4: Các trường hợp gặp khó khăn đặc biệt khác" để được gia hạn nộp thuế TNDN hay không? Rất mong nhận phản hồi của Luật sư! Xin cám ơn?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Khoản 8 Điều 5 Nghị định 12/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 2 năm 2015 quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về thuế sửa đổi, bổ sung các quy định về việc gia hạn nộp thuế như sau:

1. Trường hợp được gia hạn:

Việc gia hạn nộp thuế được xem xét trên cơ sở đề nghị của người nộp thuế theo một trong các trường hợp sau đây:

a) Bị thiệt hại vật chất, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh do gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ;

Thiệt hại vật chất là những tổn thất về tài sản của người nộp thuế, tính được bằng tiền như: Máy móc, thiết bị, phương tiện, vật tư, hàng hóa, nhà xưởng, trụ sở làm việc, tiền, các giấy tờ có giá trị như tiền.

b) Phải ngừng hoạt động do di dời cơ sở sản xuất, kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm ảnh hưởng đến kết quả sản xuất, kinh doanh;

c) Không có khả năng nộp thuế đúng hạn trong trường hợp nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu có chu kỳ sản xuất, dự trữ dài hơn 275 ngày hoặc do phía khách hàng hủy hợp đồng hoặc kéo dài thời gian giao hàng;

d) Các trường hợp gặp khó khăn đặc biệt khác.

Dieu-kien-gia-han-nop-thue-thu-nhap-doanh-nghiep

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Ngoài ra điểm d nêu trên được sửa đổi bởi khoản 5 Điều 2 Thông tư 26/2015/TT-BTC thành "d) Không có khả năng nộp thuế đúng hạn do gặp khó khăn đặc biệt khác". Đồng thời, không có quy định nào cụ thể về "khó khăn đặc biệt khác" là những trường hợp nào để bạn có thể đối chiếu chính xác. Do đó, trong trường hợp của bạn, bạn cần gửi tới chi cục thuế quản lý trực tiếp công ty của bạn văn bản giải trình về lý do chậm nộp thuế của công ty bạn để chi cục thuế xác nhận về lý do của công ty bạn có thuộc trường hợp đặc biệt khó khăn hay không.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn pháp luật miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 100)

Chuyên viên tư vấn: Trần Thị Phương Thúy

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn