Skip to content
 19006568

Trụ sở chính: Số 89, phố Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

  • DMCA.com Protection Status
Home

  • Trang chủ
  • Lãnh đạo công ty
  • Đội ngũ Luật sư
  • Chi nhánh ba miền
    • Trụ sở chính tại Hà Nội
    • Chi nhánh tại Đà Nẵng
    • Chi nhánh tại TPHCM
  • Pháp luật
  • Dịch vụ Luật sư
  • Văn bản
  • Biểu mẫu
  • Danh bạ
  • Giáo dục
  • Bạn cần biết
  • Liên hệ
    • Chat Zalo
    • Chat Facebook
    • Đặt câu hỏi
    • Yêu cầu báo giá
    • Đặt hẹn Luật sư

Home

Đóng thanh tìm kiếm

  • Trang chủ
  • Đặt câu hỏi
  • Đặt lịch hẹn
  • Gửi báo giá
  • 1900.6568
Dịch vụ luật sư uy tín toàn quốc
Trang chủ Pháp luật

Dấu hiệu pháp lý về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

Cấu thành tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có
  • 25/03/202125/03/2021
  • bởi Luật sư Nguyễn Văn Dương
  • Luật sư Nguyễn Văn Dương
    25/03/2021
    Theo dõi chúng tôi trên Google News

    Dấu hiệu pháp lý về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Cấu thành tội phạm tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

      Khi xem xét một hành vi vi phạm pháp luật có phải là tội phạm hay không chúng ta phải xem xét một cách tổng thể các yếu tố cấu thành tội phạm, tội phạm là tổng hợp thống nhất giữa các yếu tố khách quan và chủ quan gồm những bộ phận cấu thành chúng. Cấu thành tội phạm được tạo thành tổng hợp các dấu hiệu pháp lý đặc trưng: mặt khách quan, khách thể, chủ thể, mặt chủ quan. Những dấu hiệu của của cấu thành tội phạm là căn cứ để xác định một hành vi vi phạm pháp luật nào đó có phải là tội phạm hay không, để từ đó làm cơ sở pháp lý để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người thực hiện hành vi phạm tội.

      Mục lục bài viết

      • 1 1. Khách thể của tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có
      • 2 2. Mặt khách quan của tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có
        • 2.1 2.1. Hành vi khách quan
        • 2.2 2.2. Hậu quả
        • 2.3 2.3. Các dấu hiệu khách quan khác
      • 3 3. Chủ thể của tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có
      • 4 4. Mặt chủ quan của tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có
        • 4.1 4.1. Dấu hiệu lỗi
        • 4.2 4.2. Động cơ phạm tội

      1. Khách thể của tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

      Khách thể của tội phạm là những quan hệ xã hội được luật hình sự bảo vệ và bị các hành vi phạm tội xâm hại đến. Khách thể trực tiếp của tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là trật tự quản lí nhà nước đối với tài sản do phạm tội mà có. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, tội phạm này lại chủ yếu xâm phạm đến hoạt động điều tra, thu hồi tài sản có nguồn gốc do phạm tội mà có. Nhiều trường hợp hành vi tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có đã gây ảnh hưởng đến việc điều tra phát hiện tội phạm, tạo điều kiện khuyến khích những người khác đi vào phạm tội, có trường hợp làm cho việc điều tra phát hiện bị bế tắc phải tạm đình chỉ hoặc đình chỉ điều tra vì không thu hồi được tài sản do phạm tội mà có.

      2. Mặt khách quan của tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

      Mặt khách quan của tội phạm là những biểu hiện của tội phạm ra bên ngoài thế giới khách quan bao gồm hành vi khách quan, hậu quả nguy hiểm cho xã hội, mối quan hệ giữa hành vi và hậu quả, công cụ phương tiện, phương pháp thủ đoạn, hoàn cảnh, địa điểm phạm tội.

      2.1. Hành vi khách quan

      Tội phạm này quy định hai hành vi phạm tội khác nhau nhưng lại có liên quan với nhau, đó là hành vi chứa chấp và hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Vì vậy, khi xác định tội danh (định tội) cần chú ý: nếu người phạm tội chỉ thực hiện hành vi chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có hoặc chỉ thực hiện hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có thì chỉ định tội “chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có” , hoặc tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” chứ không định tội như điều luật quy định chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có. Nếu người phạm tội thực hiện cả hai hành vi chứa chấp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có thì định tội là chứa chấp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Chúng ta cần phân biệt rõ hai loại hành vi này để xác định rõ trách nhiệm pháp lý.

      Xem thêm:  Tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có có bị xử lý hình sự không?

      Thứ nhất là đối với hành vi chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có. Đây là trường hợp biết rõ đó là tài sản do người khác phạm tội mà có nhưng vẫn cất giữ, bảo quản. Việc cất giữ, bảo quản có thể ở bất cứ địa điểm nào; có trường hợp chỉ cất giữ trong túi áo, túi quần hoặc trong người. Nếu tài sản do người khác phạm tội mà có lại là đối tượng phạm tội của tội phạm khác thì người có hành vi chứa chấp tài sản đó bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội phạm tương ứng mà bộ luật hình sự quy định đối với hành vi tang trữ các loại tài sản đó.

      Thứ hai là hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đây là trường hợp biết rõ tài sản có được là tài sản do người phạm tội nhưng vẫn nhận hoặc mua để dùng, nhận để bán lại hoặc giới thiệu để người khác mua, chuyển tài sản đó cho người khác theo yêu cầu của người phạm tội. Cũng như đối với trường hợp chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, nếu người phạm tội có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tài sản đó là đối tượng của tội phạm khác thì người có hành vi tiêu thụ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm tương ứng theo quy định của Bộ luật hình sự.

      Dù là tội chứa chấp hay tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, thì người chứa chấp hoặc tiêu thụ chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội phạm này nếu họ không hứa hẹn trước. Nếu người có hành vi hoặc tiêu thụ có hứa hẹn trước với người phạm tội thì họ phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội phạm mà người phạm tội thực hiện để có tài sản mà họ tiêu thụ.

      Như vậy, các cơ quan tiến hành tố tụng phải chứng minh người có hành vi chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có phải là người không hứa hẹn trước với người khác do phạm tội mà có tài sản đó. Nếu có căn cứ xác định người có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có lại là người đã hứa hẹn trước với người khác do phạm tội mà có được tài sản đó thì người có hành vi tiêu thụ tài sản đó là đồng phạm với người do phạm tội mà có được tài sản đó (người khác phạm tội gì thì người tiêu thụ tài sản phạm tội đó).

      Xem thêm:  Mẫu hợp đồng thu mua nông sản, hàng hóa mới nhất

      Dau-hieu-phap-ly-ve-toi-tieu-thu-tai-san-do-nguoi-khac-pham-toi-ma-co.jpg

      Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

      2.2. Hậu quả

      Tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có không quy định hậu quả gây ra do hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là yếu tố định tội hoặc định khung hình phạt. Tuy nhiên, nếu hậu quả do hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có gây ra cấu thành tội phạm độc lập thì người phạm tội còn bị truy cứu về các tội phạm tương ứng.

      2.3. Các dấu hiệu khách quan khác

      Tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có không quy định thêm các dấu hiệu khách quan khác là yếu tố cấu thành tội phạm hoặc là yếu tố định khung hình phạt. Tuy nhiên, khi xác định hành vi tiêu thụ trong một số trường hợp cần chú ý: nếu người khác tuy có hành vi phạm tội nhưng hành vi đó chưa tới mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì người có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có cũng chưa cấu thành tội phạm.

      3. Chủ thể của tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

      Chủ thể của tội phạm là người có năng lực trách nhiệm hình sự, đạt một độ tuổi nhất định và đã thực hiện một hành vi phạm tội. Trong đó, năng lực trách nhiệm hình sự là khả năng nhận thức được tính chất nguy hiểm cho xã hội của hành vi ấy. Còn độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 12 Bộ luật hình sự:

      Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

      Người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm

      Như vậy, chủ thể của tội phạm này là người có năng lực trách nhiệm hình sự, từ đủ 16 tuổi trở lên, đã thực hiện hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Ngoài ra, đối với trường hợp người thực hiện hành vi tiêu thụ ở độ tuổi từ đủ 14 đến 16 tuổi thì phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi phạm tội rất nghiêm trọng do cố ý hoặc hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

      4. Mặt chủ quan của tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

      Mặt chủ quan của tội phạm là mặt bên trong của tội phạm. Đó là những biểu hiện về mặt tâm lý của người phạm tội, khi thực hiện hành vi phạm tội bao gồm lỗi, động cơ, mục đích

      Xem thêm:  Mua phải tài sản do trộm cắp có bị truy cứu trách nhiệm hình sự

      4.1. Dấu hiệu lỗi

      Lỗi là thái độ tâm lý của con người đối với hành vi nguy hiểm cho xã hội của mình và đối với hậu quả do hành vi đó gây ra được biểu hiện dưới hình thức cố ý hoặc vô ý

      Người phạm tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có thực hiện hành vi của mình là do cố ý, tức biết rõ tài sản mà mình tiêu thụ là tài sản do người khác phạm tội mà có. Nếu vì một lý do nào đó mà họ không biết thì hành vi tiêu thụ tài sản đó không bị coi là hành vi phạm tội.

      Việc xác định người tiêu thụ tài sản có biết rõ là do người khác phạm tội mà có hay không là một vấn đề khó, vì họ không bao giờ tự nhận mình biết rõ tài sản mà họ tiêu thụ là do người khác phạm tội mà có và thường khai rằng, nếu biết đó là của gian thì không bao giờ tiêu thụ cả. Vì vậy, để xác định người có hành vi tiêu thụ tài sản có biết rõ là do người khác phạm tội mà có hay không phải căn cứ vào các tình tiết khách quan mà đặc biệt là nhân thân và mối quan hệ giữa họ với người có tài sản do phạm tội mà có. Thông thường để xác định người tiêu thụ tài sản có biết rõ là tài sản do người khác phạm tội mà có phải căn cứ vào việc giao dịch giữa người tiêu thụ với người có tài sản.

      Điều luật quy định “biết rõ là do người khác phạm tội mà có” nhưng không vì thế mà cho rằng, người tiêu thụ tài sản phải biết người phạm tội là ai và họ phạm tội gì, mà chỉ cần biết rõ tài sản mà mình tiêu thụ là tài sản do người khác phạm tôi mà có.

      Nhà làm luật quy định “do người khác phạm tội “mà không quy định “do phạm tội” là bảo đảm tính chuẩn xác. Vì nếu chỉ nói do phạm tội là chưa đủ vì hành vi phạm tội có thể do một tổ chức, cơ quan thực hiện. Mà theo quy định của Bộ luật hình sự thì không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với cơ quan, tổ chức. Vì vậy, nếu người tiêu thụ tài sản không do người khác phạm tội mà có thì cũng không bị coi là hành vi phạm tội.

      4.2. Động cơ phạm tội

      Là động lực bên trong thúc đẩy người phạm tội thực hiện hành vi phạm tội cố ý. Động cơ phạm tội của loại tội phạm về tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có ở đây là động cơ vụ lợi.Mục đích không phải là dấu hiệu bắt buộc của tội phạm này

      Trên đây là bài viết của Luật Dương Gia về Dấu hiệu pháp lý về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có thuộc chủ đề Tiêu thụ tài sản, thư mục Pháp luật. Mọi thắc mắc pháp lý, vui lòng liên hệ Tổng đài Luật sư 1900.6568 hoặc Hotline dịch vụ 037.6999996 để được tư vấn và hỗ trợ.

      Duong Gia Facebook Duong Gia Tiktok Duong Gia Youtube Duong Gia Google
      Gọi luật sư
      TƯ VẤN LUẬT QUA EMAIL
      ĐẶT LỊCH HẸN LUẬT SƯ
      Dịch vụ luật sư toàn quốc
      Dịch vụ luật sư uy tín toàn quốc
      CÙNG CHỦ ĐỀ
      ảnh chủ đề

      Mức phạt tội tiêu thụ, chứa chấp tài sản do người khác ăn cắp

      Tác hại của việc chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác ăn cắp mà có? Mức phạt tội tiêu thụ, chứa chấp tài sản do người khác ăn cắp mà có?

      ảnh chủ đề

      Mẫu hợp đồng thu mua nông sản, hàng hóa mới nhất

      Thông qua tiêu thụ sản phẩm, người sản xuất mới thu hồi được vốn và có lợi nhuận để tái sản xuất và tái sản xuất mở rộng, nó còn là cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng, giúp người tiêu dùng có được giá trị sử dụng mình mong muốn và người sản xuất đạt được mục đích trong kinh doanh.

      ảnh chủ đề

      Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo Điều 51 Bộ luật hình sự năm 2015

      Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định như thế nào? Truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc.

      ảnh chủ đề

      Phân tích hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

      Tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tìm hiểu về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có theo pháp luật hình sự.

      ảnh chủ đề

      Mua xe máy không biết do trộm cắp mà có thì có sao không?

      Hiện nay có rất nhiều trường hợp người mua mua phải xe cũ bị trộm cắp mà có. Vậy mua xe máy không biết do trộm cắp mà có thì có sao không?

      ảnh chủ đề

      Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có nghĩa là gì?

      Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là một trong những hành vi vi phạm pháp luật diễn ra phổ biến tại nước ta. Vậy tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có nghĩa là gì?

      ảnh chủ đề

      Ông nội làm sĩ quan chế độ cũ cháu có được thi vào khối ngành quân đội không?

      Ông nội làm sĩ quan chế độ cũ cháu có được thi vào khối ngành quân đội không? Điều kiện thi tuyển vào các khối trường quân đội.

      ảnh chủ đề

      Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

      Tôi phải làm thế nào để lấy lại tiền của mình và liệu tôi có bị đi tù không?

      ảnh chủ đề

      Khi nào bị khởi tố về hành vi tiêu thụ tài sản trộm cắp?

      Khi nào bị khởi tố về hành vi tiêu thụ tài sản trộm cắp? Tiêu thụ tài sản trộm cắp giá trị bao nhiêu thì cấu thành tội phạm hình sự?

      Xem thêm

      -
      CÙNG CHUYÊN MỤC
      • Mua, sử dụng đất trồng lúa để xây khu phần mộ được không?
      • Doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế môn bài không?
      • Điều kiện thủ tục miễn thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà đất
      • Mượn tài sản người khác mà không trả có bị phạt tù không?
      • Cách xác định mã số hàng hóa và khai báo trên tờ khai hải quan
      • Nghỉ giải lao là gì? Quy định giờ nghỉ giải lao giữa giờ tối thiểu?
      • Thời hạn được tạm ngừng kinh doanh tối đa trong bao lâu?
      • Hứa mua hứa bán là gì? Mẫu hợp đồng hứa mua hứa bán?
      • Thủ tục kết hôn người Công giáo? Thủ tục hôn nhân Công giáo?
      • Hạn ngạch thuế quan là gì? Quy định về hạn ngạch thuế quan?
      • Tiêu chuẩn xét danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, toàn quốc
      • Bố mẹ tặng cho, sang tên sổ đỏ cho con có lấy lại được không?
      Thiên Dược 3 Bổ
      Thiên Dược 3 Bổ
      BÀI VIẾT MỚI NHẤT
      • Dịch vụ gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ
      • Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế uy tín trọn gói
      • Dịch vụ đăng ký thương hiệu, bảo hộ logo thương hiệu
      • Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu độc quyền
      • Luật sư bào chữa các tội liên quan đến hoạt động mại dâm
      • Luật sư bào chữa tội che giấu, không tố giác tội phạm
      • Dịch vụ Luật sư bào chữa tội chống người thi hành công vụ
      • Dịch vụ Luật sư bào chữa tội buôn lậu, mua bán hàng giả
      • Dịch vụ Luật sư bào chữa trong các vụ án cho vay nặng lãi
      • Dịch vụ Luật sư bào chữa tội gây rối trật tự nơi công cộng
      • Dịch vụ Luật sư bào chữa tội trốn thuế, mua bán hóa đơn
      • Dịch vụ Luật sư bào chữa tội dâm ô, hiếp dâm, cưỡng dâm
      LIÊN KẾT NỘI BỘ
      • Tư vấn pháp luật
      • Tư vấn luật tại TPHCM
      • Tư vấn luật tại Hà Nội
      • Tư vấn luật tại Đà Nẵng
      • Tư vấn pháp luật qua Email
      • Tư vấn pháp luật qua Zalo
      • Tư vấn luật qua Facebook
      • Tư vấn luật ly hôn
      • Tư vấn luật giao thông
      • Tư vấn luật hành chính
      • Tư vấn pháp luật hình sự
      • Tư vấn luật nghĩa vụ quân sự
      • Tư vấn pháp luật thuế
      • Tư vấn pháp luật đấu thầu
      • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
      • Tư vấn pháp luật lao động
      • Tư vấn pháp luật dân sự
      • Tư vấn pháp luật đất đai
      • Tư vấn luật doanh nghiệp
      • Tư vấn pháp luật thừa kế
      • Tư vấn pháp luật xây dựng
      • Tư vấn luật bảo hiểm y tế
      • Tư vấn pháp luật đầu tư
      • Tư vấn luật bảo hiểm xã hội
      • Tư vấn luật sở hữu trí tuệ
      LIÊN KẾT NỘI BỘ
      • Tư vấn pháp luật
      • Tư vấn luật tại TPHCM
      • Tư vấn luật tại Hà Nội
      • Tư vấn luật tại Đà Nẵng
      • Tư vấn pháp luật qua Email
      • Tư vấn pháp luật qua Zalo
      • Tư vấn luật qua Facebook
      • Tư vấn luật ly hôn
      • Tư vấn luật giao thông
      • Tư vấn luật hành chính
      • Tư vấn pháp luật hình sự
      • Tư vấn luật nghĩa vụ quân sự
      • Tư vấn pháp luật thuế
      • Tư vấn pháp luật đấu thầu
      • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
      • Tư vấn pháp luật lao động
      • Tư vấn pháp luật dân sự
      • Tư vấn pháp luật đất đai
      • Tư vấn luật doanh nghiệp
      • Tư vấn pháp luật thừa kế
      • Tư vấn pháp luật xây dựng
      • Tư vấn luật bảo hiểm y tế
      • Tư vấn pháp luật đầu tư
      • Tư vấn luật bảo hiểm xã hội
      • Tư vấn luật sở hữu trí tuệ
      Dịch vụ luật sư uy tín toàn quốc

      CÙNG CHỦ ĐỀ
      ảnh chủ đề

      Mức phạt tội tiêu thụ, chứa chấp tài sản do người khác ăn cắp

      Tác hại của việc chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác ăn cắp mà có? Mức phạt tội tiêu thụ, chứa chấp tài sản do người khác ăn cắp mà có?

      ảnh chủ đề

      Mẫu hợp đồng thu mua nông sản, hàng hóa mới nhất

      Thông qua tiêu thụ sản phẩm, người sản xuất mới thu hồi được vốn và có lợi nhuận để tái sản xuất và tái sản xuất mở rộng, nó còn là cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng, giúp người tiêu dùng có được giá trị sử dụng mình mong muốn và người sản xuất đạt được mục đích trong kinh doanh.

      ảnh chủ đề

      Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo Điều 51 Bộ luật hình sự năm 2015

      Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định như thế nào? Truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc.

      ảnh chủ đề

      Phân tích hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

      Tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tìm hiểu về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có theo pháp luật hình sự.

      ảnh chủ đề

      Mua xe máy không biết do trộm cắp mà có thì có sao không?

      Hiện nay có rất nhiều trường hợp người mua mua phải xe cũ bị trộm cắp mà có. Vậy mua xe máy không biết do trộm cắp mà có thì có sao không?

      ảnh chủ đề

      Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có nghĩa là gì?

      Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là một trong những hành vi vi phạm pháp luật diễn ra phổ biến tại nước ta. Vậy tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có nghĩa là gì?

      ảnh chủ đề

      Ông nội làm sĩ quan chế độ cũ cháu có được thi vào khối ngành quân đội không?

      Ông nội làm sĩ quan chế độ cũ cháu có được thi vào khối ngành quân đội không? Điều kiện thi tuyển vào các khối trường quân đội.

      ảnh chủ đề

      Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

      Tôi phải làm thế nào để lấy lại tiền của mình và liệu tôi có bị đi tù không?

      ảnh chủ đề

      Khi nào bị khởi tố về hành vi tiêu thụ tài sản trộm cắp?

      Khi nào bị khởi tố về hành vi tiêu thụ tài sản trộm cắp? Tiêu thụ tài sản trộm cắp giá trị bao nhiêu thì cấu thành tội phạm hình sự?

      Xem thêm

      Tags:

      Tiêu thụ tài sản

      Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có


      CÙNG CHỦ ĐỀ
      ảnh chủ đề

      Mức phạt tội tiêu thụ, chứa chấp tài sản do người khác ăn cắp

      Tác hại của việc chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác ăn cắp mà có? Mức phạt tội tiêu thụ, chứa chấp tài sản do người khác ăn cắp mà có?

      ảnh chủ đề

      Mẫu hợp đồng thu mua nông sản, hàng hóa mới nhất

      Thông qua tiêu thụ sản phẩm, người sản xuất mới thu hồi được vốn và có lợi nhuận để tái sản xuất và tái sản xuất mở rộng, nó còn là cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng, giúp người tiêu dùng có được giá trị sử dụng mình mong muốn và người sản xuất đạt được mục đích trong kinh doanh.

      ảnh chủ đề

      Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo Điều 51 Bộ luật hình sự năm 2015

      Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định như thế nào? Truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc.

      ảnh chủ đề

      Phân tích hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

      Tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tìm hiểu về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có theo pháp luật hình sự.

      ảnh chủ đề

      Mua xe máy không biết do trộm cắp mà có thì có sao không?

      Hiện nay có rất nhiều trường hợp người mua mua phải xe cũ bị trộm cắp mà có. Vậy mua xe máy không biết do trộm cắp mà có thì có sao không?

      ảnh chủ đề

      Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có nghĩa là gì?

      Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là một trong những hành vi vi phạm pháp luật diễn ra phổ biến tại nước ta. Vậy tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có nghĩa là gì?

      ảnh chủ đề

      Ông nội làm sĩ quan chế độ cũ cháu có được thi vào khối ngành quân đội không?

      Ông nội làm sĩ quan chế độ cũ cháu có được thi vào khối ngành quân đội không? Điều kiện thi tuyển vào các khối trường quân đội.

      ảnh chủ đề

      Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

      Tôi phải làm thế nào để lấy lại tiền của mình và liệu tôi có bị đi tù không?

      ảnh chủ đề

      Khi nào bị khởi tố về hành vi tiêu thụ tài sản trộm cắp?

      Khi nào bị khởi tố về hành vi tiêu thụ tài sản trộm cắp? Tiêu thụ tài sản trộm cắp giá trị bao nhiêu thì cấu thành tội phạm hình sự?

      Xem thêm

      Tìm kiếm

      Duong Gia Logo

      Hỗ trợ 24/7: 1900.6568

      ĐẶT CÂU HỎI TRỰC TUYẾN

      ĐẶT LỊCH HẸN LUẬT SƯ

      VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

      Địa chỉ: 89 Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam

       Điện thoại: 1900.6568

       Email: [email protected]

      VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG:

      Địa chỉ: 141 Diệp Minh Châu, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

       Điện thoại: 1900.6568

       Email: [email protected]

      VĂN PHÒNG MIỀN NAM:

      Địa chỉ: 227 Nguyễn Thái Bình, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

       Điện thoại: 1900.6568

        Email: [email protected]

      Bản quyền thuộc về Luật Dương Gia | Nghiêm cấm tái bản khi chưa được sự đồng ý bằng văn bản!

      Chính sách quyền riêng tư của Luật Dương Gia

      Gọi luật sưGọi luật sưYêu cầu dịch vụYêu cầu dịch vụ
      • Gọi ngay
      • Chỉ đường

        • HÀ NỘI
        • ĐÀ NẴNG
        • TP.HCM
      • Đặt câu hỏi
      • Trang chủ