Đất đai
Tư vấn

luật đất đai

qua tổng đài 19006568

Chuyên mục pháp luật đất đai

Chuyên mục pháp luật đất đai của Công ty Luật Dương Gia chuyên cung cấp các bài viết liên quan đến pháp luật đất đai. Bao gồm: Các bài viết liên quan đến kiến thức pháp luật đất đai, các bài viết tư vấn luật đất đai, các văn bản luật đất đai và các bài viết giới thiệu dịch vụ luật đất đai của công ty. Để được tư vấn luật đất đai vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6568 để được tư vấn - hỗ trợ! 

Trường hợp thu hồi đất do người sử dụng đất có hành vi hủy hoại đất

Trường hợp thu hồi đất do người sử dụng đất có hành vi hủy hoại đất. Cá nhân được cấp quyền sử dụng đất nông nghiệp nhưng tự ý khai thác xây dựng không được cấp phép.

Tranh chấp về đất đai có phải hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã?

Tranh chấp về đất đai có phải hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã? Thủ tục, hồ sơ khởi kiện hàng xóm có hành vi lấn chiếm đất đai của hộ gia đình tại xã /phường/thị trấn.

Đất công ích của xã có được đấu thầu để cho thuê hay không?

Đất công ích của xã có được đấu thầu để cho thuê hay không? Hình thức cho thuê đất đối với đất sử dụng vào mục đích công ích của xã, phương, thị trấn.

Đất không có trong sổ đỏ có được bồi thường khi thu hồi không?

Đất không có trong sổ đỏ có được bồi thường khu thu hồi không? Đất hành lang an toàn giao thông đã sử dụng từ năm 2007 có được bồi thường khi thu hồi không?

Điều kiện tách thửa đất tại Nghệ An theo quy định của pháp luật

Điều kiện tách thửa đất tại Nghệ An theo quy định của pháp luật. Gia đình tôi có mảnh đất nằm tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, nay muốn làm thủ tục tách thửa.

Có được xây nhà khi có chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Có được xây nhà khi có chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất và các trường hợp phải xin giấy phép xây dựng.

Quy định về việc khai thác gỗ của rừng sản xuất

Quy định về việc khai thác gỗ của rừng sản xuất. Hồ sơ xin cấp phép khai thác rừng. Đối tượng đóng thuế tài nguyên khi khai thác khoáng sản.

Chủ thể nhận bồi thường thu hồi đất khi mua đất bằng giấy tay

Bồi thường thu hồi đất cho người đứng có sổ hay người mua đất bằng giấy tay? Mua đất bằng giấy tờ viết tay năm 2013 có được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất.

Đất nằm trong hành lang có được cấp sổ đỏ không?

Đất nằm trong hành lang có được cấp sổ đỏ không? Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đất xây dựng công trình công cộng có hành lang bảo vệ an toàn.

Đất đang tranh chấp có được tặng cho người khác không?

Đất đang tranh chấp có được tặng cho người khác không? Điều kiện thực hiện quyền tặng cho quyền sử dụng đất. Tranh chấp quyền sử dụng đất.

Đất đang tranh chấp có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

Đất đang tranh chấp có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Điều kiện thực hiện quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Đất ở tại nông thôn năm 2006 có được cấp sổ đỏ không?

Đất được sử dụng vào mục đích đất ở tại nông thôn vào năm 2006 có được cấp sổ đỏ không? Điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho con rể

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho con rể. Điều kiện thực hiện quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Hỏi về các điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Hỏi về các điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Quy định về đất rừng sản xuất.

Quy định về việc sử dụng đất nằm trong hành lang an toàn đường bộ

Quy định về việc sử dụng đất nằm trong hành lang an toàn đường bộ. Giới hạn hành lang an toàn đường bộ.

Hỏi về điều kiện bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất

Hỏi về điều kiện bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất. Trình tự, thủ tục thu hồi đất.

Mua nhà năm 2002 bằng giấy tờ tay có giá trị pháp lý không?

Mua nhà năm 2002 bằng giấy tờ tay có giá trị pháp lý không? Thủ tục sang tên căn hộ chung cư cũ đã mua từ năm 2002 nhưng không có công chứng.

Thẩm quyền tuyên bố hợp đồng tặng cho bất động sản vô hiệu

Thẩm quyền của Tòa án về việc tuyên bố hợp đồng tặng cho bất động sản vô hiệu. Điều kiện tuyên bố hợp đồng vô hiệu do vi phạm điều kiện tặng cho.

Bảng khung tính giá đất tỉnh Vĩnh Phúc mới nhất

Bảng khung tính giá đất tỉnh Vĩnh Phúc mới nhất năm 2017. Quy định mức giá đất tại từng khu vực trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc mới nhất áp dụng năm 2017.

Bảng khung tính giá đất tỉnh Vĩnh Long mới nhất

Bảng khung tính giá đất tỉnh Vĩnh Long mới nhất năm 2017. Quy định mức giá đất tại từng khu vực trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long mới nhất áp dụng năm 2017.