Số hiệu | 3453/TCT-TTr |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan | Tổng cục Thuế |
Ngày ban hành | 23/08/2007 |
Người ký | Phạm Duy Khương |
Ngày hiệu lực | 23/08/2007 |
Tình trạng | Còn hiệu lực |
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 3453/TCT-TTR | Hà Nội, ngày 23 tháng 08 năm 2007 |
Kính gửi: Cục thuế TP Hà Nội
Trả lời Công văn số 9644/CT-TTr ngày 18/7/2007 của Cục Thuế TP Hà Nội phản ánh những vướng mắc trong việc xử lý khiếu nại đối với Công ty CP đầu tư phát triển điện – điện tử – viễn thông, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Căn cứ Điều 17, Luật kế toán số 03/2003/QH11 ngày 17/6/2003 quy định về nội dung chứng từ kế toán thì: “Chứng từ kế toán phải có các nội dung chủ yếu sau: c) Tên, địa chỉ của đơn vị hoặc cá nhân lập chứng từ kế toán; d) Tên, địa chỉ của đơn vị hoặc cá nhân nhận chứng từ kế toán; g) Chữ ký, họ và tên của người lập, người duyệt và những người có liên quan đến chứng từ kế toán.”
Căn cứ Điểm 3, Phần II, Mục A, Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 của Bộ Tài chính hướng dẫn về nội dung của hóa đơn thì: “Nội dung hóa đơn phải có đủ các chỉ tiêu sau đây thì mới có giá trị pháp lý: Họ, tên; địa chỉ; mã số thuế (nếu có), tài khoản thanh toán (nếu có) của người mua và người bán; tên hàng hóa dịch vụ, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, tiền hàng; thuế suất, tiền thuế giá trị gia tăng – GTGT (nếu có); tổng số tiền thanh toán; chữ ký người bán, người mua hàng…”
Căn cứ các hướng dẫn nêu trên thì các hóa đơn,chứng từ đơn vị cung cấp cho cơ quan thuế thiếu các chỉ tiêu cần thiết nêu trên không được coi là chứng từ hợp pháp và không được chấp nhận hạch toán chi phí và khấu trừ thuế GTGT đầu vào.
Tuy nhiên vụ việc của Công ty CP đầu tư phát triển điện – điện tử – viễn thông đã được Chi cục thuế Quận Long Biên chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra xử lý, Tổng cục Thuế đề nghị sau khi cơ quan cảnh sát điều tra có kết luận xử lý chính thức thì trên cơ sở đó Cục Thuế sẽ tiếp tục xử lý theo quy định.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế biết và thực hiện./.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG Phạm Duy Khương |
Mục lục bài viết
- 1 Được hướng dẫn
- 2 Bị hủy bỏ
- 3 Được bổ sung
- 4 Đình chỉ
- 5 Bị đình chỉ
- 6 Bị đinh chỉ 1 phần
- 7 Bị quy định hết hiệu lực
- 8 Bị bãi bỏ
- 9 Được sửa đổi
- 10 Được đính chính
- 11 Bị thay thế
- 12 Được điều chỉnh
- 13 Được dẫn chiếu
- 14 Hướng dẫn
- 15 Hủy bỏ
- 16 Bổ sung
- 17 Đình chỉ 1 phần
- 18 Quy định hết hiệu lực
- 19 Bãi bỏ
- 20 Sửa đổi
- 21 Đính chính
- 22 Thay thế
- 23 Điều chỉnh
- 24 Dẫn chiếu
Văn bản liên quan
Được hướng dẫn
Bị hủy bỏ
Được bổ sung
Đình chỉ
Bị đình chỉ
Bị đinh chỉ 1 phần
Bị quy định hết hiệu lực
Bị bãi bỏ
Được sửa đổi
Được đính chính
Bị thay thế
Được điều chỉnh
Được dẫn chiếu
Văn bản hiện tại
Số hiệu | 3453/TCT-TTr |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan | Tổng cục Thuế |
Ngày ban hành | 23/08/2007 |
Người ký | Phạm Duy Khương |
Ngày hiệu lực | 23/08/2007 |
Tình trạng | Còn hiệu lực |
Văn bản có liên quan
Hướng dẫn
Hủy bỏ
Bổ sung
Đình chỉ 1 phần
Quy định hết hiệu lực
Bãi bỏ
Sửa đổi
Đính chính
Thay thế
Điều chỉnh
Dẫn chiếu
Văn bản gốc PDF
Đang xử lý
Văn bản Tiếng Việt
Đang xử lý
.