Nhiệm vụ của kế toán trong trường học
Bạn đang xem bài viết: Nhiệm vụ của kế toán trong trường học
Ngày đăng: 11/01/2017 09:11:52 Ngày cập nhật: 11/01/2017 09:11:52 Tác giả: Đỗ Thị Xoan Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Nhiệm vụ của kế toán trong trường học

Nhiệm vụ của kế toán trong trường học. Nội dung công tác kế toán.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi là kế toán trường Trung học cơ sở công lập. Hiện nay thủ quỹ, kiêm văn thư trường tôi đi công tác. Hiệu trưởng yêu cầu tôi phải thu tiền học sinh và giữ con dấu hộ với lý do học vụ không được quyền thu hộ. Như vậy, tôi có được quyền làm theo sự chỉ đạo của Hiệu trưởng hay không? Quy định ở đâu? Xin chân thành cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Luật kế toán 2015

2. Nội dung tư vấn

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn là kế toán trường Trung cơ sở công lập. Hiện tại thủ quỹ kiêm văn thư của trường đang đi công tác, Hiệu trưởng yêu cầu bạn thu tiền học sinh và giữ con dấu. Điều 4 Luật kế toán 2015 quy định nhiệm vụ của kế toán như sau:

- Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.

- Kiểm tra, giám sát các khoản thu, chi tài chính, nghĩa vụ thu, nộp, thanh toán nợ; kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài sản và nguồn hình thành tài sản; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán.

nhiem-vu-cua-ke-toan-trong-truong-hoc

>>> Luật sư tư vấn pháp luật kế toán qua tổng đài: 1900.6568

- Phân tích thông tin, số liệu kế toán; tham mưu, đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán.

- Cung cấp thông tin, số liệu kế toán theo quy định của pháp luật.

Như vậy theo quy định trên, công việc thu tiền của học sinh và giữ hộ con dấu mà Hiệu trưởng giao cho bạn không thuộc nhiệm vụ của kế toán. Nếu nội quy cơ quan bạn đang làm việc có quy định hoặc có sự phân công công việc từ phía Hiệu trưởng (có quyết định rõ ràng) thì bạn có thể thực hiện công việc Hiệu trưởng giao cho bạn.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn pháp luật miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 901)

Chuyên viên tư vấn: Đỗ Thị Xoan

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn