Luật giao thông
Luật sư

tư vấn luật giao thông

trực tuyến miễn phí
Sử dụng giấy đăng ký xe photo công chứng khi tham gia giao thông có vi phạm không?

Sử dụng giấy đăng ký xe photo công chứng khi tham gia giao thông có vi phạm không? Ngân hàng có được giữ bản gốc giấy đăng ký xe của khách hàng khi họ mua xe trả góp không?

Giấy phép lái xe hạng D có được lái xe 50 chỗ không?

Giấy phép lái xe hạng D có được lái xe 50 chỗ không? Quy định về các hạng giấy phép lái xe có thời hạn.

Bồi thường chi phí chữa trị cho người bị hại khi gây tai nạn

Bồi thường chi phí chữa trị cho người bị hại khi gây tai nạn. Xác định lỗi do gây tai nạn giao thông và trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo quy định.

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại của lái xe thuê khi gây tai nạn

Trách nhiệm của lái xe thuê khi gây tai nạn giao thông gây thiệt hại về tài sản. Công ty có phải chịu trách nhiệm bồi thường khi lái xe thuê gây tai nạn giao thông không?

Thay đổi phụ tùng và kiểu dáng xe có vi phạm giao thông không?

Thay đổi phụ tùng và kiểu dáng xe có vi phạm giao thông không? Mức xử phạt vi phạm hành chính về hành vi thay đổi phụ tùng và kiểu dáng xe.

Người 15 tuổi có được điều khiển xe gắn máy 50cc?

Người 15 tuổi có được điều khiển xe gắn máy 50cc? Giao xe cho người không đủ tuổi điều khiển xe máy có bị liên đới chịu trách nhiệm không?

Xử phạt vi phạm hành chính về hành vi bán hàng hóa nhỏ lẻ trên vỉa hè.

Xử phạt vi phạm hành chính về hành vi bán hàng hóa nhỏ lẻ trên vỉa hè. Mức xử phạt vi phạm đối với hành vi dựng xe bán hoa quả trên vỉa hè.

Biển cấm xe tải

Biển cấm xe tải. Mức xử phạt hành chính khi đi vào đường cấm.

Vi phạm lỗi chở hàng vượt quá chiều cao đối với xe đầu kéo

Vi phạm lỗi chở hàng vượt quá chiều cao đối với xe đầu kéo. Mức phạt đối với trường hợp xe đầu kéo vượt quá chiều cao cho phép theo quy định mới nhất.

Xử phạt xe tải thùng mui bạt chở hàng vượt quá chiều cao

Xử phạt xe tải thùng mui bạt chở hàng vượt quá chiều cao. Mức xử phạt hành chính về hành vi chở hàng vượt chiều cao cho phép đối với xe ô tô tải.

Không nộp tiền phạt thì có bị giữ bằng lái xe vô thời hạn không?

Không nộp tiền phạt thì có bị giữ bằng lái xe vô thời hạn không? Khi nộp tiền phạt về lỗi đi ngược chiều thì có bị giữ bằng lái xe không?

Thẩm quyền xử phạt hành chính của công an phường trong lĩnh vực giao thông

Thẩm quyền xử phạt hành chính của công an phường trong lĩnh vực giao thông. Trường hợp tạm giữ phương tiện vi phạm hành chính.

Cảnh sát giao thông có được xử phạt khi đèn xi nhan bị hỏng không?

Cảnh sát giao thông có được xử phạt khi đèn xi nhan bị hỏng không? Mức xử phạt khi chuyển hướng người lái xe không có tín hiệu báo rẽ.

Không có giấy phép lái xe gây tai nạn có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Không có giấy phép lái xe gây tai nạn có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Anh trai cho em mượn xe mà gây ra tai nạn có phải chịu trách nhiệm gì không khi xảy ra tai nạn?

Giấy vận tải và giấy phép kinh doanh vận tải có khác nhau không?

Giấy vận tải và giấy phép kinh doanh vận tải có khác nhau không? Quy định của pháp luật về giấy vận tải, các nội dung thông tin và đơn vị cấp Giấy vận tải.

Khiếu nại về việc lập biên bản sai quy định của cảnh sát giao thông

Khiếu nại về việc lập biên bản sai quy định của cảnh sát giao thông. Nguyên tắc và trình tự xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Chiều dài tối đa đối với hàng hóa được chở trên xe

Chiều dài tối đa đối với hàng hóa được chở trên xe. Xử phạt vi phạm hành chính hành vi chở hàng vượt quá chiều dài xe đối với người điều khiển và chủ phương tiện.

Tạm giữ phương tiện do vi phạm giao thông đường bộ

Tạm giữ phương tiện do vi phạm giao thông đường bộ. Tôi vi phạm giao thông đường bộ, bị công an lập biên bản tạm giữ phương tiện, sau 7 ngày có lấy xe được không?

Điều kiện để được bù trừ phí sử dụng đường bộ đối với xe tạm dừng lưu hành

Điều kiện để được bù trừ phí sử dụng đường bộ đối với xe tạm dừng lưu hành. Trình tự, thủ tục lập hồ sơ xin bù trừ, trả lại tiền phí sử dụng đường bộ.

Ai phải bồi thường thiệt hại tai nạn do người chưa thành niên gây ra?

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại tai nạn do người chưa đủ tuổi điều khiển xe gây ra. Người dưới 18 tuổi gây tai nạn giao thông phải chịu trách nhiệm thế nào?