Skip to content
 1900.6568

Trụ sở chính: Số 89, phố Tô Vĩnh Diện, phường Khương Đình, thành phố Hà Nội

  • DMCA.com Protection Status
Home

  • Trang chủ
  • Về Luật Dương Gia
  • Lãnh đạo công ty
  • Đội ngũ Luật sư
  • Chi nhánh 3 miền
    • Trụ sở chính tại Hà Nội
    • Chi nhánh tại Đà Nẵng
    • Chi nhánh tại TPHCM
  • Pháp luật
  • Văn bản
  • Giáo dục
  • Bạn cần biết
  • Liên hệ Luật sư
    • Luật sư gọi lại tư vấn
    • Chat Zalo
    • Chat Facebook

Home

Đóng thanh tìm kiếm

  • Trang chủ
  • Đặt câu hỏi
  • Đặt lịch hẹn
  • Gửi báo giá
  • 1900.6568
Trang chủ Văn bản pháp luật

Thông tư 13/2009/TT-BKHCN hướng dẫn đánh giá sơ bộ về an toàn hạt nhân đối với địa điểm nhà máy điện hạt nhân trong giai đoạn quyết định chủ trương đầu tư do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

  • 09/08/202109/08/2021
  • bởi Văn Bản Pháp Luật
  • Văn Bản Pháp Luật
    09/08/2021
    Theo dõi chúng tôi trên Google News
    486850





      Chi tiết văn bản pháp luật - Luật Dương Gia


      Số hiệu13/2009/TT-BKHCN
      Loại văn bảnThông tư
      Cơ quanBộ Khoa học và Công nghệ
      Ngày ban hành20/05/2009
      Người kýLê Đình Tiến
      Ngày hiệu lực 06/07/2009
      Tình trạng Còn hiệu lực


      BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ  
      -------

      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
      ----------------

      Số: 13/2009/TT-BKHCN

      Hà Nội, ngày 20 tháng 05 năm 2009

       

      THÔNG TƯ

      HƯỚNG DẪN ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ VỀ AN TOÀN HẠT NHÂN ĐỐI VỚI ĐỊA ĐIỂM NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN TRONG GIAI ĐOẠN QUYẾT ĐỊNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ

      Căn cứ Luật Năng lượng nguyên tử ngày 03 tháng 6 năm 2008;
      Căn cứ Nghị định số 28/2008/NĐ-CP ngày 14 tháng 3 năm 2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ;
      Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn đánh giá sơ bộ về an toàn hạt nhân đối với địa điểm nhà máy điện hạt nhân trong giai đoạn quyết định chủ trương đầu tư như sau:

      I. QUY ĐỊNH CHUNG

      1. Phạm vi điều chỉnh

      Thông tư này quy định yêu cầu về an toàn hạt nhân phục vụ việc đánh giá sơ bộ địa điểm nhà máy điện hạt nhân trong giai đoạn quyết định chủ trương đầu tư (giai đoạn tiền khả thi).

      2. Đối tượng áp dụng

      Thông tư này áp dụng đối với chủ đầu tư, các cơ quan, tổ chức thẩm định báo cáo đầu tư xây dựng nhà máy điện hạt nhân và các tổ chức tư vấn có liên quan.

      II. TIÊU CHÍ BẢO ĐẢM AN TOÀN HẠT NHÂN ĐỐI VỚI ĐỊA ĐIỂM NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN

      1. Đứt gãy, động đất, núi lửa

      a) Không có đứt gãy các nhà máy điện hạt nhân nhỏ hơn 8km có biểu hiện hoạt động ít nhất một lần trong khoảng 130.000 năm trở lại đây.

      b) Không có biểu hiện động đất với cường độ lớn hơn 8 MSK cách nhà máy điện hạt nhân nhỏ hơn 50 km.

      c) Không có khả năng xảy ra núi lửa phun nham thạch đến vị trí cách nhà máy điện hạt nhân nhỏ hơn 15 km.

      d) Trường hợp địa điểm không đáp ứng điều kiện quy định tại các điểm a, b và c khoản này mà không có giải pháp khắc phục thì không được chấp nhận.

      2. Địa kỹ thuật và nền móng

      a) Nền móng để xây dựng nhà lò phản ứng, nhà tua bin phải là đá gốc tương đối liền khối bảo đảm cứng chắc, không bị dập vỡ, nút nẻ mạnh hoặc bị phong hóa.

      b) Nền móng để xây dựng các công trình khác của nhà máy điện hạt nhân không được đặt trên loại đất yếu, đất có khả năng hóa lỏng, khuyếch đại dao động, trương nở mạnh.

      c) Trường hợp địa điểm không đáp ứng điều kiện quy định tại các điểm a và b khoản này mà không có giải pháp khắc phục thì không được chấp nhận.

      3. Khí tượng cực đoan

      a) Không xảy ra các hiện tượng khí tượng cực đoan có sức gió lớn hơn 300km/h ở địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân trong khoảng 100 năm trở lại đây.

      b) Trường hợp địa điểm không đáp ứng điều kiện quy định tại điểm a khoản này mà không có giải pháp khắc phục thì không được chấp nhận.

      4. Ngập lụt

      a) Ngập lụt, lũ quét ở địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân không xảy ra trong khoảng 100 năm trở lại đây và dự báo không có khả năng xảy ra trong suốt vòng đời hoạt động của nhà máy.

      b) Trường hợp địa điểm không đáp ứng điều kiện quy định tại điểm a khoản này mà không có giải pháp khắc phục thì không được chấp nhận.

      5. Ảnh hưởng đối với nhà máy điện hạt nhân do hoạt động của con người gây ra

      a) Khoảng cách tới các công trình quốc phòng và khu quân sự, tuyến đường giao thông, ống dẫn nhiên liệu, các cơ sở lưu giữ, sử dụng vật liệu có khả năng xảy ra cháy nổ phải đủ xa để nếu xảy ra cháy nổ thì áp lực đối với nhà máy điện hạt nhân không vượt quá 0,07 bar (7 kPa).

      b) Khoảng cách từ nhà máy điện hạt nhân tới sân bay phải từ 7 km trở lên.

      c) Trường hợp địa điểm không đáp ứng điều kiện quy định tại các điểm a và b khoản này mà không có giải pháp khắc phục thì không được chấp nhận.

      6. Ảnh hưởng của bức xạ đối với cộng đồng dân cư

      a) Địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân phải tuân thủ điều kiện sau đây nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của bức xạ đối với cộng đồng dân cư:

      - Phải xác định được khu vực cấm dân cư là khu vực có ranh giới ngoài cách hàng rào nhà máy tối thiểu 1 km. Trường hợp tại vị trí cách hàng rào nhà máy lớn hơn 1 km mà một người có thể phải chịu tổng liều chiếu xạ hiệu dụng tương đương vượt quá 0,25 Sivơ (25 rem) hoặc tổng liều nhiễm xạ iốt đối với tuyến giáp vượt quá 3 Sivơ (300 rem) trong thời gian 2 giờ khi có sự cố xảy ra thì khu vực cấm phải được mở rộng tới vị trí đó;

      - Phải xác định được khu vực hạn chế dân cư là khu vực bao quanh khu vực cấm mà một người dân ở ranh giới ngoài của khu vực này chịu tổng liều chiếu xạ hiệu dụng tương đương không vượt quá 0,25 Sivơ (25 rem) hoặc tổng liều nhiễm xạ iốt đối với tuyến giáp không vượt quá 3 Sivơ (300 rem) trong thời gian có đám mây phóng xạ bay qua. Liều chiếu tập thể đối với khu vực hạn chế dân cư không vượt quá 20.000 người x Sivơ khi có sự cố xảy ra.

      b) Trường hợp ảnh hưởng đối với dân cư cao hơn mức quy định tại điểm a khoản này mà không có giải pháp khắc phục thì địa điểm không được chấp nhận.

      7. Nguồn nước làm mát và điện cấp cho hoạt động của nhà máy

      a) Địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân phải có đủ nguồn nước làm mát và điện cho hoạt động của nhà máy phải bảo đảm được cấp liên tục trong mọi tình huống.

      b) Trường hợp địa điểm không đáp ứng điều kiện quy định tại điểm a khoản này mà không có giải pháp khắc phục thì không được chấp thuận.

      III. YÊU CẦU KHẢO SÁT ĐỊA ĐIỂM TRONG GIAI ĐOẠN BÁO CÁO ĐẦU TƯ

      1. Đứt gãy, động đất, núi lửa

      Khảo sát đứt gãy, biểu biện động đất và núi lửa có thể ảnh hưởng tới an toàn nhà máy điện hạt nhân theo các nội dung sau đây:

      a) Khảo sát điều kiện địa chất, kiến tạo của khu vực ở tỷ lệ 1:500.000 trong phạm vi bán kính 150 km và tỷ lệ 1:50.000 trong phạm vi bán kính 25 km tính từ nhà máy điện hạt nhân; phân loại các đứt gãy hoạt động trên cơ sở các tài liệu địa chất, địa vật lý, trắc địa, địa chấn. Một đứt gãy được xem là hoạt động nếu có dấu hiệu dịch chuyển trong khoảng 1,8 triệu năm đến nay hoặc có mối quan hệ cấu trúc với một đứt gãy hoạt động khác đã biết;

      b) Thu thập và tổng hợp các số liệu động đất; xác định nguy cơ động đất trên cơ sở đánh giá điều kiện địa chấn và kiến tạo khu vực;

      c) Xác định nguy cơ dao động nền do động đất trên cơ sở đặc trưng kiến tạo khu vực và số liệu cụ thể của địa điểm.

      2. Địa kỹ thuật và nền móng

      Khảo sát các đặc tính địa kỹ thuật và nền móng, xây dựng mặt cắt địa kỹ thuật của địa điểm để xác định các nội dung sau đây:

      a) Khả năng trượt lở đất, đá, xói lở bờ sông, bờ biển, sườn núi ở địa điểm dự kiến và lân cận;

      b) Khả năng nâng hạ, sụt, sập nền đất ở địa điểm dự kiến trên cơ sở bản đồ địa chất, tài liệu hiện có, lưu ý về các hang động và các hầm lò, giếng, hố khoan;

      c) Khả năng xảy ra hóa lỏng nền đất trên cơ sở các thông số và giá trị dao động nền đất đặc trưng;

      d) Tính chất cơ lý của nền đất và các vật thể lạ trong đó; tính ổn định của nền đất dưới tác động của tải trọng tĩnh và động;

      đ) Động thái và tính chất hóa lý của nước ngầm.

      3. Các hiện tượng khí tượng, thủy văn

      a) Khảo sát, dự báo ảnh hưởng của thiên tai (gió, mưa, bão, bão cát, sóng thần, thay đổi nhiệt độ, sấm sét, lốc xoáy) đối với địa điểm. Dự báo ảnh hưởng khi các loại thiên tai xảy ra đồng thời, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

      b) Khảo sát, dự báo các hiện tượng khí tượng, thủy văn có khả năng gây ra các đặc thù về phát tán hoặc ngưng tụ phóng xạ, tiềm ẩn ảnh hưởng có hại vượt quá giới hạn cho phép đối với con người và môi trường của địa điểm và khu vực xây dựng nhà máy điện hạt nhân.

      4. Ngập lụt

      Khảo sát toàn diện các nguyên nhân xảy ra lũ lụt do vỡ đê, đập, do mưa, bão, sóng thần, động đất hoặc các hiện tượng địa chất khác theo các nội dung sau đây:

      a) Khảo sát, dự báo khả năng lũ thượng nguồn, nguy cơ hư hỏng, vỡ đê, đập, tích tụ bùn cát, trượt lở lòng hồ. Phân tích tác hại trên cơ sở giả định vỡ đê, đập theo nguyên nhân, mức độ ngập lụt, tốc độ, lưu lượng dòng chảy;

      b) Khảo sát sự biến đổi dòng chảy của sông, suối do các quá trình tự nhiên. Dự báo nguy cơ lũ lụt bởi dòng chảy phụ. Thu thập thông tin, biểu đồ thủy văn, bao gồm thông số dòng chảy, lưu lượng đỉnh lũ, tổng lưu lượng kỳ lũ, biến thiên lưu lượng và mực nước, tốc độ dòng chảy. Xác định tính ổn định của các kênh dẫn, sự vận chuyển trầm tích, chế độ mưa trong vùng;

      c) Thu thập thông tin lịch sử về sóng thần có khả năng gây ngập lụt tại địa điểm dự kiến. Khảo sát nguyên nhân gây ra sóng thần như chuyển dịch đáy biển, trượt lở đất và phun trào núi lửa dưới đáy biển. Khảo sát chiều cao sóng, bước sóng, hướng sóng và phản ứng của đới nước gần bờ. Khảo sát mức độ, phạm vi ngập lụt, tác hại xói lở bờ, trượt lở đất khi sóng thần tràn vào;

      d) Dự báo lũ lụt do các nguyên nhân khác và xem xét nguy cơ tổn thất do lũ lụt.

      5. Ảnh hưởng đối với nhà máy điện hạt nhân do hoạt động của con người gây ra.

      Khảo sát các hoạt động của con người có khả năng gây mất an toàn cho hoạt động của nhà máy điện hạt nhân dự kiến, bao gồm các nội dung sau đây:

      a) Thu thập, khảo sát thông tin về vật liệu nguy hại, cháy, nổ, ăn mòn, độc hại được lưu giữ, vận chuyển và sử dụng, các hoạt động diễn tập quân sự, các tuyến đường ống dẫn nhiên liệu;

      b) Khảo sát các kho, bến bãi, nơi khai thác và lưu giữ khoáng sản có nguy cơ ngăn dòng nước tạm thời gây ngập lụt hay sụt nền đất;

      c) Khảo sát vị trí sân bay, chủng loại máy bay, hành lang và tần suất bay;

      d) Khảo sát các tuyến giao thông trên bộ, trên sông và trên biển, bao gồm loại phương tiện, tần suất, đặc điểm chuyên chở, các cảng, bến đỗ, nhà ga; lưu ý các tuyến giao thông đông đúc, các điểm giao nhau.

      6. Ảnh hưởng của bức xạ đối với cộng đồng dân cư

      Khảo sát các nội dung sau đây:

      a) Phân bố, mật độ dân cư và dự báo biến động dân số trong khu vực;

      b) Cách thức lan truyền, phát tán vật liệu phóng xạ trong không khí và nước trên cơ sở các thông số khí tượng (hướng và tốc độ gió, sự nhiễu động không khí, độ ẩm, lượng mưa, bức xạ mặt trời), thủy văn (đặc điểm sông suối, nước mặt và nước ngầm), đặc điểm địa hình (núi cao, thung lũng) và ảnh hưởng của các công trình xây dựng lớn;

      c) Phông bức xạ và liều chiếu xạ đối với cộng đồng dân cư địa phương;

      d) Nguy cơ tác động bức xạ đối với dân chúng làm cơ sở cho kế hoạch ứng phó sự cố; lưu ý quy hoạch sử dụng đất, nguồn nước và lương thực thực phẩm tại địa phương;

      đ) Điều kiện xây dựng hệ thống giao thông cho kế hoạch sơ tán, khả năng cung ứng lương thực, thực phẩm và hạ tầng cơ sở sinh hoạt cho dân chúng tại khu vực sơ tán;

      e) Điều kiện, địa điểm thiết lập trung tâm ứng phó khẩn cấp bên ngoài nhà máy điện hạt nhân;

      g) Sự phù hợp của địa điểm liên quan đến tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của khu vực (thương mại, công nghiệp, du lịch) và nguy cơ gia tăng rủi ro do tác động của nhà máy điện hạt nhân đối với khu vực cũng như của các hoạt động trong khu vực lên nhà máy.

      7. Nguồn nước làm mát và điện cấp cho hoạt động của nhà máy

      Khảo sát các nội dung sau đây:

      a) Điều kiện xây dựng hệ thống cấp nước làm mát và cấp điện cho hoạt động của nhà máy điện hạt nhân;

      b) Nguy cơ tác động của các yếu tố tự nhiên và hoạt động của con người gây ra đối với nguồn nước làm mát và nguồn điện cấp cho hoạt động của nhà máy điện hạt nhân.

      IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

      1. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 06 tháng 7 năm 2009.

      2. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề phát sinh hoặc khó khăn, vướng mắc, các cơ quan, tổ chức và cá nhân phản ánh về Bộ Khoa học và Công nghệ để kịp thời giải quyết./.

       

       

      Nơi nhận:
      - Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
      - Các Phó Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
      - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;
      - UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
      - Cục Kiểm tra văn bản (Bộ Tư pháp);
      - Công báo;
      - Lưu VT, ATBXHN (5b)

      KT. BỘ TRƯỞNG
      THỨ TRƯỞNG

      Lê Đình Tiến  

       




      PHPWord



      THE MINISTRY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY
      -------

      SOCIALIST REPUBLIC OF VIET NAM
      Independence - Freedom – Happiness
      ---------

      No. 13/2009/TT-BKHCN

      Hanoi, May 20, 2009

       

      CIRCULAR

      GUIDING PRELIMINARY NUCLEAR SAFETY EVALUATION OF SITES OF NUCLEAR POWER PLANTS AT THE STAGE OF INVESTMENT DECISION

      THE MINISTRY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

      Pursuant to the June 3, 2008 Law on Atomic Energy;
      Pursuant to the Government's Decree No. 28/ 2008/ND-CP of March 14. 2008. defining the functions, tasks, powers and organizational structure of the Ministry of Science and Technology;
      The Ministry of Science and Technology guides the preliminary nuclear safety evaluation of sites of nuclear power plants at the stage of investment decision as follows:

      I. GENERAL PROVISIONS

      1. Scope of regulation

      This Circular prescribes nuclear safety requirements for the preliminary evaluation of sites of nuclear power plants at the stage of investment decision (pre-feasibility study stage).

      2. Subjects of application

      This Circular applies to investors, agencies and organizations evaluating reports on investment in building nuclear power plants and relevant consulting organizations.

      II. NUCLEAR SAFETY CRITERIA FOR SITES OF NUCLEAR POWER PLANTS

      1. Faults, earthquakes, volcanoes

      a/ There was no fault which is less than 8 km from a nuclear power plant and shows signs of activity at least once within the last 130.000 years.

      b/ There is no presage of an earthquake of a magnitude higher than 8 on the MSK scale and less than 50 km from a nuclear power plant.

      c/ There is no possibility of eruption of a volcano emitting lava to areas less than 15 km from a nuclear power plant.

      d/ A site that fails to satisfy the conditions specified at Points a. b and c of this Clause and has no remedy will not be accepted.

      2. Geo-techniques and foundations

      a/ The foundation of a reactor or turbine house must be based on a relatively monolithic bedrock which is solid and resistant to disruption, vigorous cracking or weathering.

      b/ The foundations of other facilities of a nuclear power plant must not be based on weak, liquefiable or highly expansible soil or soil which can magnify vibratory motion.

      c/ A site that fails to satisfy the conditions specified at Points a and b of this Clause and has no remedy will not be accepted.

      3. Extreme meteorological phenomena

      a/ No extreme meteorological phenomenon with a wind speed of more than 300 km/h in the proposed site of a nuclear power plant occurred within the last 100 years.

      b/ A site that fails to satisfy the condition specified at Point a of this Clause and has no remedy will not be accepted.

      4. Inundation and flooding

      a/ The proposed site of a nuclear power plant was not inundated or flooded or hit by a flash flood within the last 100 years and it is forecast that it will not be inundated, flooded or hit by a flash flood during the whole operation cycle of the plant.

      b/ A site that fails to satisfy the condition specified at Point a of this Clause and has no remedy will not be accepted.

      5. Impacts of human activities on nuclear power plants

      a/ The distance from a nuclear power plant to a defense work, military zone, road, fuel pipeline or establishment storing or using flammable or explosive materials must be long enough to keep the pressure caused by a possible fire or explosion on the nuclear power plant at 0.07 bar (7 kPa) or below.

      b/ The distance from a nuclear power plant to an airfield must be at least 7 km.

      c/ A site that fails to satisfy the conditions specified at Points a and b of this Clause and has no remedy will not be accepted.

      6. Impacts of radiation on local inhabitants

      a/ The proposed site of a nuclear power plant must satisfy the following conditions in order to minimize impacts of radiation on local inhabitants:

      b/ A restricted area must be demarcated with its outer boundaries at least 1 km away from the fence of the plant. In case a person at a position more than 1 km away from the fence of the plant may be exposed to a total effective dose equivalent of irradiation exceeding 0.25 sievert (25 rem) or a total iodine radioactive contamination of his/her thyroid exceeding 3 sieverts (300 rem) within 2 hours after the occurrence of an incident, the restricted area must be expanded to that position;

      - A limited-entry area must be demarcated surrounding the restricted area with a person at its outer boundaries exposed to a total effective dose equivalent of irradiation not exceeding 0.25 sievert (25 rem) or a total iodine radioactive contamination of his/her thyroid not exceeding 3 sieverts (300 rem) during the time a radioactive cloud passes by. The dose of collective irradiation for the limited-entry area must not exceed 20,000 people x sievert upon the occurrence of an incident.

      b/ In case impacts on local inhabitants exceed the level specified at Point a of this Clause and there is no remedy, the site of a nuclear power plant will not be accepted.

      7. Cooling water and power supply for the operation of a plant

      a/ The site of a nuclear power plant must have sufficient cooling water supply and the power supply for the plant's operation must be uninterrupted in any circumstance.

      b/ A site that fails to satisfy the condition specified at Point a of this Clause and has no remedy will not be accepted.

      III. REQUIREMENTS ON SITE SURVEY AT THE INVESTMENT REPORTING STAGE

      1. Faults, earthquakes and volcanoes

      Survey of faults, signs of an earthquake and volcano eruption which may affect the safety of a nuclear power plant shall be conducted in the following aspects:

      a/ Survey of geological and tectonic conditions of the area on a scale of 1:500.000 within a radius of 150 km and on a scale of 1:50.000 within a radius of 25 km from a nuclear power plant: classification of active faults based on geological, geophysical, topographical and seismic documents. A fault is considered active if it showed signs of motion within the last 1.8 million years or has a structural connection with another known active fault;

      b/ Collection and summing up of seismic data; identification of the risks of earthquake based on evaluating the seismic and tectonic conditions of the area;

      c/ Identification of the risks of earthquake-induced vibratory ground motion based on tectonic characteristics of the area and specific data of the site.

      2. Geo-techniques and foundations

      Survey of geotechnical characteristics and foundations, and projection of the geotechnical cross-sections of the site of a nuclear power plant shall be conducted to determine the following:

      a/ Possibility of landslides, rock slips, erosion of river banks, coasts or mountain slopes in the proposed site and its surrounding area;

      b/ Possibility of ground elevation, subsidence or collapse in the proposed site, based on available geological maps and documents, paying attention to caves, grottos, mine pits, wells and drilling holes;

      c/ Possibility of ground liquefaction, based on parameters and typical vibratory ground motion values;

      d/ Physico-mechanical characteristics of the ground and foreign objects therein: stability of the ground under the effects of static and dynamic load;

      dd/ Movement and physico-chemical characteristics of ground water.

      3. Meteorological and hydrological phenomena

      a/ Survey and forecast of impacts of natural disasters (wind. rain, typhoon, sandstorm, tsunami, change of temperature, lightning, tornadoes) on the site. Forecast of impacts of these natural disasters when they occur concurrently, especially in the context of climate change.

      b/ Survey and forecast of meteorological and hydrological phenomena which may cause radioactive radiation or convergence with potential harmful impacts exceeding the limits permitted for humans and the environment in the site and surrounding area of a nuclear power plant.

      4. Inundation and flooding

      Comprehensive survey of causes of floods such as dike or dam rupture, heavy rain, storm, tsunami, earthquake or other geological phenomena shall be conducted in the following aspects:

      a/ Survey and forecast of headwater floods, risks of dike or dam damage or rupture, accumulation of mud and sand, or lakebed slide. Analysis of adverse impacts based on the assumption of dike or dam rupture by causes and severity of flooding and runoff speed and flow;

      b/ Survey of river and stream flow changes caused by natural forces. Forecast of the risks danger of flood caused by tributary currents. Collection of hydrological information and charts, including current parameters, flood peak flow, total flow of a flood cycle, flow and water level fluctuations, and current speed. Determination of stability of channels, deposit transport and precipitations in the area;

      c/ Collection of historical information on tsunami which may cause flooding in the proposed site. Survey of causes of tsunami such as seabed movement, landslide and undersea volcanic eruption. Survey of wave heights, lengths and directions, and reaction of onshore waters. Survey of flood levels and flooded areas, adverse impacts of bank erosion and landslide upon tsunami run-up;

      d/ Forecast of floods caused by other phenomena and study of possible damage caused by flood.

      5. Impacts of human activities on nuclear power plants

      Survey of human activities which may cause unsafety to the operation of a planned nuclear power plant shall be conducted, covering the following jobs:

      a/ Collection and survey of information on hazardous, flammable, explosive, corrosive or toxic materials in storage, transportation and use, military drills and fuel pipelines;

      b/ Survey of warehouses, wharves, storing yards and mineral-exploiting and storing places where water flow is temporarily blocked, causing inundation, flooding or ground subsidence;

      c/ Survey of locations of airfields, kinds of airplanes, flight routes and frequency;

      d/ Survey of road, waterway and sea transport routes, including means of transport, transportation frequency and characteristics, ports, landings, stops, terminals, paying attention to crowded traffic routes and crossings.

      6. Impacts of radiation on local inhabitants

      To survey the following:

      a/ Population distribution and density and forecast population change in the area;

      b/ Ways of radioactive material spreading and fallout in the air and water, based on meteorological parameters (wind directions and speed, air disturbance, humidity, rainfall, solar radiation) or hydrological parameters (river, stream, surface and ground water characteristics), topographical characteristics (mountains, valleys) and impacts of big construction works;

      c/ Background radiation and irradiation dose for local population;

      d/ Possible radiation risks to people which serve as a basis for working out plans on response to incidents, paying attention to the local land use planning, water and food sources;

      dd/ Conditions for building the road system for evacuation, food and foodstuff supply, and flexible infrastructure for people in evacuation areas;

      e/ Conditions and places for setting up an emergency response center outside the nuclear power plant;

      g/ Site suitability to the potential socio-economic development of the area (commerce, industry and tourism) and risks caused by the plant on the area as well as impacts of activities in the area on the plant.

      7. Cooling water and power supply for the operation of nuclear power plants

      To survey the following:

      a/ Conditions for building of cooling water supply systems and power supply for the operation of the nuclear power plant:

      b/ Risks caused by natural elements and human activities on cooling water supply and power supply for the operation of the nuclear power plant.

      IV. ORGANIZATION OF IMPLEMENTATION

      1. This Circular takes effect on July 6. 2009.

      2. Any problem or difficulty arising in the course of implementation should be reported to the Ministry of Science and Technology for timely settlement.-

       

       

      FOR THE MINISTER OF SCIENCE AND TECHNOLOGY
      VICE MINISTER

      Le Dinh Tien

       

      ---------------

      This document is handled by Luật Dương Gia. Document reference purposes only. Any comments, please send to email: dichvu@luatduonggia.vn

      Văn bản gốc đang được cập nhật.

      Mục lục bài viết

            • 0.0.0.1 Văn bản liên quan
      • 1 Được hướng dẫn
      • 2 Bị hủy bỏ
      • 3 Được bổ sung
      • 4 Đình chỉ
      • 5 Bị đình chỉ
      • 6 Bị đinh chỉ 1 phần
      • 7 Bị quy định hết hiệu lực
      • 8 Bị bãi bỏ
      • 9 Được sửa đổi
      • 10 Được đính chính
      • 11 Bị thay thế
      • 12 Được điều chỉnh
      • 13 Được dẫn chiếu
            • 13.0.0.1 Văn bản hiện tại
            • 13.0.0.2 Văn bản có liên quan
      • 14 Hướng dẫn
      • 15 Hủy bỏ
      • 16 Bổ sung
      • 17 Đình chỉ 1 phần
      • 18 Quy định hết hiệu lực
      • 19 Bãi bỏ
      • 20 Sửa đổi
      • 21 Đính chính
      • 22 Thay thế
      • 23 Điều chỉnh
      • 24 Dẫn chiếu
          • 24.0.1 Văn bản gốc PDF
          • 24.0.2 Văn bản Tiếng Việt
      Văn bản liên quan

      Được hướng dẫn

        Bị hủy bỏ

          Được bổ sung

            Đình chỉ

              Bị đình chỉ

                Bị đinh chỉ 1 phần

                  Bị quy định hết hiệu lực

                    Bị bãi bỏ

                      Được sửa đổi

                        Được đính chính

                          Bị thay thế

                            Được điều chỉnh

                              Được dẫn chiếu

                                Văn bản hiện tại

                                Số hiệu13/2009/TT-BKHCN
                                Loại văn bảnThông tư
                                Cơ quanBộ Khoa học và Công nghệ
                                Ngày ban hành20/05/2009
                                Người kýLê Đình Tiến
                                Ngày hiệu lực 06/07/2009
                                Tình trạng Còn hiệu lực

                                Văn bản có liên quan

                                Hướng dẫn

                                  Hủy bỏ

                                    Bổ sung

                                      Đình chỉ 1 phần

                                        Quy định hết hiệu lực

                                          Bãi bỏ

                                            Sửa đổi

                                              Đính chính

                                                Thay thế

                                                  Điều chỉnh

                                                    Dẫn chiếu

                                                      Văn bản gốc PDF

                                                      Đang xử lý

                                                      Văn bản Tiếng Việt

                                                      Tải xuống văn bản đã dịch và chỉnh sửa bằng
                                                      Tiếng Việt

                                                      Tải
                                                      văn bản Tiếng Việt

                                                      Định dạng DOCX, dễ chỉnh
                                                      sửa






                                                      .

                                                      Duong Gia Facebook Duong Gia Tiktok Duong Gia Youtube Duong Gia Google

                                                        Liên hệ với Luật sư để được hỗ trợ:

                                                      •   Tư vấn pháp luật qua Email
                                                         Tư vấn nhanh với Luật sư
                                                      -
                                                      CÙNG CHUYÊN MỤC
                                                      • Công văn 2357/QLD-KD năm 2025 thực hiện thủ tục hành chính tại Nghị định và Thông tư hướng dẫn Luật Dược do Cục Quản lý Dược ban hành
                                                      • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2622:1995 về phòng chống cháy nhà
                                                      • Luật phá sản là gì? Nội dung và mục lục Luật phá sản?
                                                      • Mẫu GCN người vào Đảng trong thời gian tổ chức đảng xem xét kết nạp
                                                      • Quyết định 43/2021/QĐ-UBND quy định về cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình
                                                      • Văn bản hợp nhất 2187/VBHN-BKHĐT năm 2021 hợp nhất Nghị định hướng dẫn Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành
                                                      • Quyết định 11/2021/QĐ-UBND sửa đổi Quy định quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai kèm theo Quyết định 45/2017/QĐ-UBND
                                                      • Thông báo 22/TB-VPCP năm 2021 về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 do Văn phòng Chính phủ ban hành
                                                      • Quyết định 1843/QĐ-UBND năm 2020 về phê duyệt Đề án khung nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ về Quỹ gen cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025 do tỉnh Đắk Nông ban hành
                                                      • Quyết định 531/QĐ-UBND năm 2020 về Kế hoạch phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Gia Lai, giai đoạn 2020-2025
                                                      • Công văn 2782/BGDĐT-QLCL về tập trung chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành
                                                      • Công văn 3727/VPCP-CN năm 2020 về thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe ô tô 2 tầng thoáng nóc trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận do Văn phòng Chính phủ ban hành
                                                      BÀI VIẾT MỚI NHẤT
                                                      • Tội hủy hoại rừng theo Điều 243 Bộ luật hình sự năm 2015
                                                      • Tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã
                                                      • Tội thao túng thị trường chứng khoán theo Điều 211 BLHS
                                                      • Tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành công cụ chuyển nhượng giả hoặc các giấy tờ có giá giả khác
                                                      • Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh
                                                      • Tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai Điều 229 BLHS
                                                      • Công văn 2357/QLD-KD năm 2025 thực hiện thủ tục hành chính tại Nghị định và Thông tư hướng dẫn Luật Dược do Cục Quản lý Dược ban hành
                                                      • Ly hôn thuận tình không cần ra Tòa: Có cách nào không?
                                                      • Phân biệt giữa người làm chứng và người chứng kiến
                                                      • Ly hôn thuận tình có được ủy quyền cho người khác ra Tòa?
                                                      • Ly hôn thuận tình có cần ra xã/phường xin xác nhận không?
                                                      • Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương (đơn khởi kiện vụ án ly hôn)
                                                      LIÊN KẾT NỘI BỘ
                                                      • Tư vấn pháp luật
                                                      • Tư vấn luật tại TPHCM
                                                      • Tư vấn luật tại Hà Nội
                                                      • Tư vấn luật tại Đà Nẵng
                                                      • Tư vấn pháp luật qua Email
                                                      • Tư vấn pháp luật qua Zalo
                                                      • Tư vấn luật qua Facebook
                                                      • Tư vấn luật ly hôn
                                                      • Tư vấn luật giao thông
                                                      • Tư vấn luật hành chính
                                                      • Tư vấn pháp luật hình sự
                                                      • Tư vấn luật nghĩa vụ quân sự
                                                      • Tư vấn pháp luật thuế
                                                      • Tư vấn pháp luật đấu thầu
                                                      • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
                                                      • Tư vấn pháp luật lao động
                                                      • Tư vấn pháp luật dân sự
                                                      • Tư vấn pháp luật đất đai
                                                      • Tư vấn luật doanh nghiệp
                                                      • Tư vấn pháp luật thừa kế
                                                      • Tư vấn pháp luật xây dựng
                                                      • Tư vấn luật bảo hiểm y tế
                                                      • Tư vấn pháp luật đầu tư
                                                      • Tư vấn luật bảo hiểm xã hội
                                                      • Tư vấn luật sở hữu trí tuệ
                                                      LIÊN KẾT NỘI BỘ
                                                      • Tư vấn pháp luật
                                                      • Tư vấn luật tại TPHCM
                                                      • Tư vấn luật tại Hà Nội
                                                      • Tư vấn luật tại Đà Nẵng
                                                      • Tư vấn pháp luật qua Email
                                                      • Tư vấn pháp luật qua Zalo
                                                      • Tư vấn luật qua Facebook
                                                      • Tư vấn luật ly hôn
                                                      • Tư vấn luật giao thông
                                                      • Tư vấn luật hành chính
                                                      • Tư vấn pháp luật hình sự
                                                      • Tư vấn luật nghĩa vụ quân sự
                                                      • Tư vấn pháp luật thuế
                                                      • Tư vấn pháp luật đấu thầu
                                                      • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
                                                      • Tư vấn pháp luật lao động
                                                      • Tư vấn pháp luật dân sự
                                                      • Tư vấn pháp luật đất đai
                                                      • Tư vấn luật doanh nghiệp
                                                      • Tư vấn pháp luật thừa kế
                                                      • Tư vấn pháp luật xây dựng
                                                      • Tư vấn luật bảo hiểm y tế
                                                      • Tư vấn pháp luật đầu tư
                                                      • Tư vấn luật bảo hiểm xã hội
                                                      • Tư vấn luật sở hữu trí tuệ
                                                      Dịch vụ luật sư uy tín toàn quốc


                                                      Tìm kiếm

                                                      Duong Gia Logo

                                                      •   Tư vấn pháp luật qua Email
                                                         Tư vấn nhanh với Luật sư

                                                      VĂN PHÒNG MIỀN BẮC:

                                                      Địa chỉ: 89 Tô Vĩnh Diện, phường Khương Đình, thành phố Hà Nội, Việt Nam

                                                       Điện thoại: 1900.6568

                                                       Email: dichvu@luatduonggia.vn

                                                      VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG:

                                                      Địa chỉ: 141 Diệp Minh Châu, phường Hoà Xuân, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

                                                       Điện thoại: 1900.6568

                                                       Email: danang@luatduonggia.vn

                                                      VĂN PHÒNG MIỀN NAM:

                                                      Địa chỉ: 227 Nguyễn Thái Bình, phường Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

                                                       Điện thoại: 1900.6568

                                                        Email: luatsu@luatduonggia.vn

                                                      Bản quyền thuộc về Luật Dương Gia | Nghiêm cấm tái bản khi chưa được sự đồng ý bằng văn bản!

                                                      Chính sách quyền riêng tư của Luật Dương Gia

                                                      • Chatzalo Chat Zalo
                                                      • Chat Facebook Chat Facebook
                                                      • Chỉ đường picachu Chỉ đường
                                                      • location Đặt câu hỏi
                                                      • gọi ngay
                                                        1900.6568
                                                      • Chat Zalo
                                                      Chỉ đường
                                                      Trụ sở chính tại Hà NộiTrụ sở chính tại Hà Nội
                                                      Văn phòng tại Đà NẵngVăn phòng tại Đà Nẵng
                                                      Văn phòng tại TPHCMVăn phòng tại TPHCM
                                                      Gọi luật sư Gọi luật sư Yêu cầu dịch vụ Yêu cầu dịch vụ
                                                      • Gọi ngay
                                                      • Chỉ đường

                                                        • HÀ NỘI
                                                        • ĐÀ NẴNG
                                                        • TP.HCM
                                                      • Đặt câu hỏi
                                                      • Trang chủ