Xin cấp giấy đăng ký xe không chính chủ
Bạn đang xem bài viết: Xin cấp giấy đăng ký xe không chính chủ
30/01/2015 17:56:02 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Xin cấp giấy đăng ký xe không chính chủ

xin-cap-lai-dang-ky-xe-khong-chinh-chuTóm tắt câu hỏi:

Tôi mua một chiếc xe Dream đã 2 năm nay, tuy giấy tờ đầy đủ nhưng không phải mua từ người đứng tên trên giấy tờ xe. Mấy hôm trước tôi lại làm mất giấy đăng ký xe, và không thể tìm được người chủ đứng tên trên giáy đăng ký cũ. Vậy tôi muốn làm lại giấy đnưg ký xe có được không?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an đã có quy định giải quyết đối với trường hợp làm mất đăng ký xe không chính chủ của ban. Theo đó bạn phải nộp hồ sơ xin cấp lại đăng ký xe theo quy định, cụ thể hồ sơ gồm:

- 02 giấy khai đăng ký sang tên theo mẫu có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

Trong đó trình bày rõ lý do làm mất đăng ký xe.

- Biển số xe.

xin-cap-lai-dang-ky-xe-khong-chinh-chu

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6190 -1900.6212

Nơi nộp hồ sơ là Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi bạn đang cư trú (Điều 2).

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ   Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6190 - 1900.6212  để được giải đáp.

(Lượt xem : 3583)

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn