Tuyển chọn công dân nữ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân
Bạn đang xem bài viết: Tuyển chọn công dân nữ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân
15/12/2016 12:34:02 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Tuyển chọn công dân nữ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân

Quy định về tuyển chọn công dân nữ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Điều kiện tuyển chọn.


Thông tư số 38/2016/TT-BCA ban hành ngày 28 tháng 9 năm 2016 có quy định mới về việc tuyển chọn công dân nữ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân như sau:

Theo Điểm b Khoản 1 Điều 2 Thông tư số 38/2016/TT-BCA thì đối tượng là công dân nữ được đăng ký nghĩa vụ Công an nhân dân nếu đáp ứng điều kiện trong độ tuổi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định Luật nghĩa vụ quân sự 2015, có trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của công an nhân dân; công dân nữ tự nguyện và ngành Công an nhân dân nhân có nhu cầu.

Theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự 2015 thì công dân nữ từ đủ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký nghĩa vụ.

Các ngành nghề tuyển chọn công dân nữ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo quy định của Thông tư số 38/2016/TT-BCA như sau:

+ Công dân nữ có trình độ trung cấp y, nếu tự nguyện và Công an đơn vị, địa phương có nhu cầu thì được xem xét, tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

quy-dinh-ve-tuyen-chon-cong-dan-nu-tham-gia-nghia-vu-cong-an-nhan-dan

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

+ Căn cứ nhu cầu sử dụng trong từng thời kỳ, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân trình Bộ trưởng Bộ Công an xem xét, quyết định bổ sung danh mục ngành, nghề cần thiết để tuyển chọn công dân nữ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền trong việc tuyển chọn công dân nữ tham gia nghĩa vụ Công an.

Công an đơn vị, địa phương căn cứ nhu cầu sử dụng, xây dựng kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của đơn vị, địa phương mình và chủ động có văn bản đề xuất chỉ tiêu tuyển về Bộ (qua Tổng cục Chính trị Công an nhân dân) trước ngày 15 tháng 8 hằng năm. Nội dung đề xuất cần thể hiện rõ số lượng, đơn vị sử dụng, địa bàn tuyển (đối với các đơn vị ở Bộ), ngành, nghề chuyên môn tuyển chọn (đối với công dân nữ).

Hy vọng rằng bài viết phân tích của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Các phân tích trong bài viết nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn pháp luật miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 920)

Ý kiến pháp lý của Luật Gia: Lê Thị Trinh

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn