Tư vấn thành lập công ty kinh doanh bất động sản
Bạn đang xem bài viết: Tư vấn thành lập công ty kinh doanh bất động sản
18/04/2017 15:31:05 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Tư vấn thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Tư vấn thành lập công ty kinh doanh bất động sản. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản.


Tóm tắt câu hỏi:

Em có 1 vài thắc mắc và muốn được tư vấn, câu hỏi của em như sau: Em hiện tại đang làm công việc liên quan đến ngành bất động sản đó là kinh doanh bất động sản thuê và cho thuê (hoạt động đơn lẻ) cụ thể là thuê lại các căn nhà hoặc mặt bằng, phòng trọ rồi cho thuê lại. Em muốn thành lập công ty tư nhân hoặc công ty 1 thành viên. Liệu em có đủ tiêu chuẩn để thành lập công ty liên quan đến lĩnh vực kinh doanh bất động sản này không? Cụ thể như thế nào xin giải đáp và chia sẻ. Em xin chân thành cảm ơn và chúc công ty ngày càng phát triển!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Căn cứ Điều 3 Nghị định 76/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 3. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ các trường hợp sau:

a) Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên quy định tại Điều 5 Nghị định này;

b) Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản quy định tại Chương IV Luật Kinh doanh bất động sản.

2. Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thuộc diện có vốn pháp định quy định tại Khoản 1 Điều này phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của số vốn pháp định."

tu-van-thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-bat-dong-san

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Theo như bạn trình bày, bạn muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH 1 thành viên trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì hiện nay pháp luật không hạn chế đối với loại hình doanh nghiệp này, tuy nhiên, bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản thì phải đáp ứng được điều kiện về vốn pháp định đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản, cụ thể là không thấp hơn 20 tỷ, trừ trường hợp Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên hoặc tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn pháp luật miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 87)

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Trinh

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn