Tư vấn luật hôn nhân
Luật sư

tư vấn luật hôn nhân và gia đình

uy tín

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình

Chuyên mục Tư vấn luật hôn nhân và gia đình là chuyên mục tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình trực tuyến miễn phí cho toàn thể khách hàng trên toàn quốc. Các câu hỏi xin tư vấn về hôn nhân và gia đình được gửi về cho chúng tôi sẽ được chia sẻ tại thư mục này. Để được tư vấn luật hôn nhân miễn phí hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc liên hệ với Luật sư của chúng tôi theo hotline: 1900.6568

Quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn

Quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn. Nhà được tặng cho riêng trước khi kết hôn thì khi ly hôn có được chia công sức cải tạo, sửa chữa?

Tranh chấp quyền nuôi con khi bố mẹ không đăng ký kết hôn

Quyền nuôi con khi bố mẹ không đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật. Xác định họ cho con khi bố mẹ không thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Xử lý tài sản đối với khoản vay có thế chấp của vợ chồng đã ly hôn

Xử lý tài sản đối với khoản vay có thế chấp của vợ chồng đã ly hôn. Nguyên tắc giải quyết tài sản và nghĩa vụ về tài sản của vợ chồng khi ly hôn.

Trường hợp không được kết hôn với người trong ngành công an

Trường hợp không được kết hôn với người trong ngành công an. Nhà nội theo đạo có được kết hôn với người trong ngành công an không?

Quyền bình đẳng giữa vợ chồng đối với tài sản chung

Quyền bình đẳng giữa vợ chồng đối với tài sản chung. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn. Nguyên tắc chung về chế độ tài sản của vợ chồng.

Kháng cáo bản án ly hôn giành lại quyền nuôi con được không?

Kháng cáo bản án ly hôn giành lại quyền nuôi con được không? Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn. Quy định pháp luật về quyền nuôi con khi ly hôn.

Thủ tục, nơi cấp cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân

Hỏi về thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân. Kết hôn có cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không? Hồ sơ cấp giấy xác nhân tình trạng hôn nhân.

Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn

Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn. Thời hạn cấp xác nhận tình trạng hôn nhân và thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định pháp luật mới nhất năm 2017.

Điều kiện kết hôn với sĩ quan hậu cần

Điều kiện kết hôn với sĩ quan hậu cần. Những trường hợp không được kết hôn. Điều kiện kết hôn của công dân.

Trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn

Trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn. Quy định về việc gửi quyết định đưa vụ án ra xét xử. Sự có mặt của đương sự tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Quyền nuôi con của vợ và chồng khi ly hôn

Quyền nuôi con của vợ và chồng khi ly hôn. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn. Thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương.

Trách nhiệm liên đới đối với khoản nợ riêng của chồng

Khoản nợ riêng của chồng vợ có trách nhiệm phải trả khi chưa ly hôn không? Trách nhiệm liên đới đối với khoản nợ riêng của chồng.

Ngăn chặn tẩu tán tài sản trước khi ly hôn

Ngăn chặn tẩu tán tài sản trước khi ly hôn. Quyền yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Tư vấn giành quyền nuôi con khi con dưới 36 tháng tuổi

Tư vấn giành quyền nuôi con khi con dưới 36 tháng tuổi. Tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn.

Điều kiện để vợ chồng được nhận nuôi con nuôi từ bà mẹ đơn thân?

Điều kiện để vợ chồng được nhận nuôi con nuôi từ bà mẹ đơn thân? Trình tự, thủ tục nhận nuôi con nuôi trong nước theo quy định của pháp luật.

Hỏi về chia tài sản vợ chồng khi ly hôn

Hỏi về chia tài sản vợ chồng khi ly hôn. Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình.

Quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi của người mẹ khi ly hôn

Quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi của người mẹ khi ly hôn. Tôi và chồng có hai con đều dưới 36 tháng tuổi, nếu ly hôn tôi có giành được quyền nuôi con không?

Cách xác định phạm vi ba đời thuộc trường hợp cấm kết hôn

Cách xác định phạm vi ba đời thuộc trường hợp cấm kết hôn. Như thế nào được xác định là người trong phạm vi ba đời cùng dòng máu về trực hệ?

Hồ sơ và thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Hồ sơ và thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam. Tôi là người Việt Nam nay muốn kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ông nội từng đi tù, cháu có được kết hôn với công an không?

Ông nội từng đi tù, cháu có được kết hôn với công an không? Điều kiện kết hôn của công dân.