Tư vấn luật đất đai
Luật sư tư vấn

luật đất đai

nhanh chóng

Tư vấn luật đất đai

Chuyên mục Tư vấn luật đất đai của Công ty Luật Dương Gia là chuyên mục đăng tải các bài viết trả lời các câu hỏi, thắc mắc của quý khách hàng trên toàn quốc gửi về cho chúng tôi qua hệ thống đặt câu hỏi trên website. Các câu hỏi, thắc mắc được khách hàng quan tâm đều được chúng tôi giải đáp trên đây. Để được tư vấn luật đất đai miễn phí, vui lòng đặt câu hỏi hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900.6568 để được tư vấn!

Bố mẹ tặng cho con đất có phải xin ý kiến của các thành viên còn lại?

Bố mẹ tặng cho con đất có phải xin ý kiến của các thành viên còn lại? Tặng cho tài sản chung của hộ gia đình theo quy định của pháp luật.

Công nhận phần đất chênh lệch tăng thêm so với sổ đỏ cũ

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần đất chênh lệch tăng thêm. Nhà tôi được giao đất theo Quyết định số 392 năm 1991 đã sử dụng ổn định thì có được cấp giấy chứng nhận?

Hợp đồng tặng cho nhà ở có điều kiện

Hợp đồng tặng cho nhà ở có điều kiện. Điều kiện thực hiện quyền tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất.

Hiểu như thế nào về người sử dụng đất?

Hiểu như thế nào về người sử dụng đất? Thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp.

Điều kiện tặng cho quyền sử dụng đất

Điều kiện tặng cho quyền sử dụng đất. Thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất. Đăng ký sang tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trường hợp diện tích trong sổ đỏ không đúng thực tế

Trường hợp diện tích trong sổ đỏ không đúng thực tế. Đính chính thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai.

Muốn xây nhà ở trên đất vườn, ao phải làm thế nào?

Muốn xây nhà ở trên đất vườn, ao phải làm thế nào? Trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng từ đất vườn sang đất ở. Nghia vụ tài chính.

Điều kiện chuyển nhượng đất rừng sản xuất

Điều kiện chuyển nhượng đất rừng sản xuất. Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có phải công chứng không?

Thủ tục hợp thửa đất gồm những giấy tờ gì?

Thủ tục hợp thửa đất gồm những giấy tờ gì? Điều kiện hợp thửa đất đai. Hạn mức công nhận đất ở tại nông thôn và tại đô thị.

Quy trình xử lý cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

Quy trình xử lý cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép. Thẩm quyền ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm.

Đất trong quy hoạch có được chuyển mục đích sử dụng đất không?

Đất trong quy hoạch có được chuyển mục đích sử dụng đất không? Trường hợp nào người sử dụng đất được thỏa thuân giá bồi thường với chủ đầu tư.

Tư vấn giải quyết tranh chấp ranh giới đất với nhà hàng xóm

Tư vấn giải quyết tranh chấp ranh giới đất với nhà hàng xóm. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai và quy định về ranh giới quyền sử dụng đất.

Xử lý hành vi sử dụng đất không đúng mục đích

Xử lý hành vi sử dụng đất không đúng mục đích. Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất. Xử phạt hành chính hành vi sử dụng đất sai mục đích.

Thủ tục ghi nợ và thanh toán nợ tiền sử dụng đất

Hỏi về thủ tục ghi nợ và thanh toán nợ tiền sử dụng đất. Tính tiền sử dụng đất khi thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Có được chuyển nhượng căn hộ chung cư khi chưa có sổ hồng?

Có được chuyển nhượng căn hộ chung cư khi chưa có sổ hồng? Thủ tục chuyển nhượng nhà ở là nhà chung cư nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà?

Quy định về thủ tục và các chi phí khi tách sổ đỏ

Quy định về thủ tục và các chi phí khi tách sổ đỏ. Quy định pháp luật về thủ tục tách thửa đất. Trường hợp miễn lệ phí trước bạ.

Sửa chữa công trình xây dựng trên đất có phải xin phép?

Sửa chữa công trình xây dựng trên đất có phải xin phép? Hồ sơ xin cấp phép xây dựng đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo công trình.

Lưu ý khi mua bán đất cấp cho hộ gia đình để giao dịch an toàn

Lưu ý khi mua bán đất cấp cho hộ gia đình để giao dịch an toàn. Quy định về quyền định đoạt tài sản chung của hộ gia đình? Định đoạt tài sản chung hợp nhất.

Con có được khởi kiện đòi lại đất khi bố lấy sổ đỏ đi cầm cố?

Con có được khởi kiện đòi lại đất khi bố lấy sổ đỏ đi cầm cố? Đòi lại quyền sử dụng đất đã tặng cho theo quy định của pháp luật.

Trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất ở

Trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất ở. Tiền sử dụng đất phải đóng khi chuyển mục đích sử dụng đất.