Tư vấn điều kiện lao động nữ hưởng chế độ thai sản khi sinh con năm 2017
Bạn đang xem bài viết: Tư vấn điều kiện lao động nữ hưởng chế độ thai sản khi sinh con năm 2017
26/04/2017 09:00:41 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Tư vấn điều kiện lao động nữ hưởng chế độ thai sản khi sinh con năm 2017

Tư vấn điều kiện lao động nữ hưởng chế độ thai sản khi sinh con. Mức hưởng chế độ thai sản khi sinh con.


Tóm tắt câu hỏi:

Cách đây 1 năm tôi tham gia BHXH được 11 tháng do có việc gấp tôi phải nghỉ việc, bây giờ tôi tiếp tục đóng bảo hiểm từ tháng 8/2016 thì tới tháng 3/2017 này tôi sinh con có được hưởng bảo hiểm thai sản không? Tôi xin chân thành cám ơn.

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Căn cứ Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

tu-van-dieu-kien-lao-dong-nu-huong-che-do -thai-san-khi-sinh-con

>>> Luật sư tư vn điều kiện lao động nữ hưởng chế độ thai sản khi sinh con: 1900.6568

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Theo quy định trên, điều kiện lao động nữ sinh con hưởng chế độ thai sản khi người lao động nữ đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Theo như bạn trình bày, cách đây 1 năm bạn tham gia BHXH được 11 tháng, sau đó nghỉ việc và tiếp tục đóng bảo hiểm từ tháng 8/2016. Nếu bạn sinh con vào tháng 3/2017 thì tính lùi về 01 năm là 3/2016. Nếu bạn đảm bảo từ tháng 3/2016 đến tháng 3/2017 bạn tham gia đủ 06 tháng bảo hiểm xã hội trở lên thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản khi sinh con.

Bài viết tư vấn pháp luật lao động trên được chúng tôi thực hiện theo yêu cầu được gửi bởi các quý khách hàng - người truy cập! Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn luật lao động trực tuyến miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật lao động: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 79)

Chuyên viên tư vấn: Dương Thị Hải Yến

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn