Tổng mức đầu tư 14 tỷ thì lập báo cáo nghiên cứu khả thi hay báo cáo kinh tế kỹ thuật
Bạn đang xem bài viết: Tổng mức đầu tư 14 tỷ thì lập báo cáo nghiên cứu khả thi hay báo cáo kinh tế kỹ thuật
18/04/2017 17:06:59 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Tổng mức đầu tư 14 tỷ thì lập báo cáo nghiên cứu khả thi hay báo cáo kinh tế kỹ thuật

Tổng mức đầu tư 14 tỷ thì lập báo cáo nghiên cứu khả thi hay báo cáo kinh tế kỹ thuật. Thay đổi tổng mức đầu tư xây dựng công trình.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi có quản lý dự án một công trình thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo, đã ký hợp đồng với tổ chức tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng, tuy nhiên tổng mức đầu tư sau khi tính toán chỉ có 14 tỷ đồng (bao gồm cả dự phòng và không có tiền sử dụng đất). Vậy tôi có yêu cầu tổ chức tư vấn có lập lại báo cáo kinh tế kỹ thuật hay không? Xin được luật sư tư vấn giúp, cám ơn nhiều! 

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Căn cứ Điều 52 Luật xây dựng 2014 quy định như sau:

“Điều 52. Lập dự án đầu tư xây dựng.

1. Khi đầu tư xây dựng, chủ đầu tư phải lập Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 và khoản 4 Điều này. Nội dung Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng phải phù hợp với yêu cầu của từng loại dự án. Việc lập Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng phải tuân theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Đối với dự án quan trọng quốc gia, dự án nhóm A, trước khi lập Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng, chủ đầu tư phải lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đầu tư xây dựng. Những dự án khác trong trường hợp cần phải lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đầu tư xây dựng do người quyết định đầu tư xem xét, quyết định.

3. Dự án đầu tư xây dựng chỉ cần lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng trong các trường hợp sau:

a) Công trình xây dựng sử dụng cho mục đích tôn giáo;

b) Công trình xây dựng quy mô nhỏ và công trình khác do Chính phủ quy định.

4. Khi xây dựng nhà ở riêng lẻ, chủ đầu tư không phải lập dự án hoặc Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng.”

Căn cứ theo khoản 3, 4 Điều 52 nêu trên thì chỉ cần lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng trong trường hợp sau:

- Công trình xây dựng sử dụng cho mục đích tôn giáo;

- Công trình xây dựng quy mô nhỏ và công trình khác do Chính phủ quy định.

Tong-muc-dau-tu-14-ty-thi-lap-bao-cao-nghien-cuu-kha-thi-hay-bao-cao-kinh-te-ky-thuat

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Theo hướng dẫn tại khoản 2 Điều 5 Nghị định 59/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“2. Dự án đầu tư xây dựng công trình chỉ cần yêu cầu lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng gồm:

a) Công trình xây dựng sử dụng cho mục đích tôn giáo;

b) Công trình xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp có tổng mức đầu tư dưới 15 tỷ đồng (không bao gồm tiền sử dụng đất).”

Như vậy trong trường hợp bạn có đầu tư xây dựng một công trình quản lý ngành giáo dục và đào tạo đã ký hợp đồng lập báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng nhưng mức đầu tư lại dưới 15 tỷ thì bên bạn phải lập báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn pháp luật miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 106)

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Thanh Hà

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn