Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương
Bạn đang xem bài viết: Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương
22/04/2017 08:11:10 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương. Ly hôn theo yêu cầu một bên.


Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào quý công ty! Em đã kết hôn được 5 năm, em và chồng chung sống không hạnh phúc. Chúng em luôn xảy ra cãi vã và bạo hành, đã nhiều lần em muốn ly hôn nhưng không thành với lý do chồng em không chấp nhận ly hôn. Em đã từng tách ra sống ly thân nhưng chồng em luôn đến và quấy rối. Thậm chí dọa giết nếu không đáp ứng yêu cầu của anh ta. Thêm nữa gần đây anh ta ngoại tình. Em muốn nhờ quý công ty tư vấn và giúp đỡ em có thể ly hôn đơn phương nhanh chóng không kéo dài thời gian?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Căn cứ Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định ly hôn theo yêu cầu của một bên như sau:

“Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”

thoi-gian-giai-quyet-ly-hon-don-phuong

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Theo thông tin bạn cung cấp, vợ chồng bạn đã kết hôn được 5 năm, trong quá trình chung sống thì hai vợ chồng thường xuyên có mâu thuẫn, sống không hạnh phục. Chồng bạn có hành vi đe dọa, đánh đập bạn, nay có hành vi ngoại tình, theo quy định trên bạn hoàn toàn có quyền đơn phương ly hôn với chồng bạn mà không cần sự đồng ý của chồng bạn. 

Thời hạng giải quyết ly hôn đơn phương theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 là từ 4 đến 6 tháng. 

Bài viết tư vấn pháp luật hôn nhân trên được chúng tôi thực hiện theo yêu cầu được gửi bởi các quý khách hàng - người truy cập! Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn luật hôn nhân trực tuyến miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 129)

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Trinh

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn