Ông theo lính ngụy cháu có kết hôn được với công an?
Bạn đang xem bài viết: Ông theo lính ngụy cháu có kết hôn được với công an?
Ngày đăng: 28/12/2016 05:08:04 Ngày cập nhật: 28/12/2016 05:08:04 Tác giả: Lê Thị Thanh Thanh Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Ông theo lính ngụy cháu có kết hôn được với công an?

Ông theo lính ngụy cháu có kết hôn được với công an? Điều kiện kết hôn với người trong ngành công an.


Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư! Luật sư cho em hỏi: Bạn của em có ý định kết hôn với một anh là công an, nhưng ông nội của bạn em từng theo Ngụy quyền nhưng giờ đã mất . Vậy bạn em có thể kết hôn với anh đó không ? Cảm ơn luật sư!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.

Căn cứ khoản 1 Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014 xác định điều kiện kết hôn với công an bao gồm:

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Các  trường hợp cấm kết hôn bao gồm:

- Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

- Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

- Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

- Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

Ngoài điều kiện nêu trên, bạn của bạn muốn kết hôn với công an thì còn bị xét lý lịch trong phạm vi ba đời. Những trường hợp sau không được kết hôn với người trong ngành công an:

Ong-theo-linh-nguy-chau-co-ket-hon-duoc-voi-cong-an

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

-Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, Ngụy quân, Ngụy quyền;

-Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù;

Gia đình hoặc bản thân the đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành..;

Gia đình hoặc bản thân là người nước ngoài;

Như vậy, trong trường hợp này, ông của bạn của bạn từng theo lính ngụy. Do vậy, bạn của bạn không thể kết hôn với công an.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn pháp luật miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 209)

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Thanh Thanh

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn