Người cầm cái xóc đĩa bị xử phạt như thế nào?
Bạn đang xem bài viết: Người cầm cái xóc đĩa bị xử phạt như thế nào?
20/04/2017 09:51:41 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Người cầm cái xóc đĩa bị xử phạt như thế nào?

Người cầm cái xóc đĩa bị xử phạt như thế nào? Đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn.

 


Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư, tôi muốn nhờ luật sư tư vấn: Em tôi là công nhân có tham gia đánh xóc đĩa tại khu vực nhà ở trong công ty, trong phòng có tất cả 22 người có cả người chơi và người xem, khi bị bắt em tôi là người cầm cái ( người xóc đĩa). Bi công an Huyện Thường Tín ập vào công ty bắt giữ, tổng số tiền thu giữ tại phòng của tất cả mọi công nhân trong phòng là 8,8 triệu đồng. Khi công an bắt tất cả là 22 người, sau đó công an đã thả cho 8 người về rồi, còn lại 14 người đang bị tạm giam. em tôi bị giam riêng trong một phòng. Tôi muốn hỏi luật sư với mức vi phạm của em tôi, theo luật thì bị xử lý như thế nào? Xin Cảm ơn luật sư!?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Đánh bạc là sự đươc thua bằng tiền hay lợi ích vật chất dưới mọi hình thức khác nhau. Trước hết theo như những thông tin bạn cung cấp thì em bạn thực hiện việc chơi xóc đĩa và thắng thua bằng tiền, điều này cũng đồng nghĩa là em bạn đã có hành vi đánh bạc.

Căn cứ Điều 248 Bộ Luật Hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009:

"Điều 248. Tội đánh bạc

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt  tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi  triệu đồng."

nguoi-cam-cai-xoc-dia-bi-xu-phat-nhu-the-nao.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Như vậy theo quy định trên thì em bạn đã vi phạm tội đánh bạc. Tuy nhiên, trong thông tin bạn cung cấp thì bạn chưa nói rõ đây là lần đầu tiên em bạn tham gia đánh bạc hay đây là hành vi tái phạm nhiều lần. Đây là thông tin rất quan trọng để có thể xác định mức truy cứu trách nhiệm hình sự và mức phạt đối với em bạn. Như vậy, bạn đã có hành vi đánh bạc và số tiền bị thu giữ tại chiếu là 8.800.000 đồng, do vậy bạn của bạn đã phạm tội đánh bạc quy định tại Điều 248 Bộ Luật Hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn pháp luật miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 166)

Chuyên viên tư vấn: Phùng Thảo Huyền

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn