Mức xử phạt hành vi điều khiển xe quá tải trọng cầu đường
Bạn đang xem bài viết: Mức xử phạt hành vi điều khiển xe quá tải trọng cầu đường
26/04/2017 16:52:40 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Mức xử phạt hành vi điều khiển xe quá tải trọng cầu đường

Mức xử phạt hành vi điều khiển xe quá tải trọng cầu đường. Thủ tục xử phạt đối với chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ.


Tóm tắt câu hỏi:

Xin hỏi luật sư: công ty của chúng tôi, trong đợt hè vừa rồi có chở khách đi tham quan ở Hội An do lái xe sơ xuất đi vào cầu Thuận Phước bị khung phạt quá tải trọng cầu đường (10%~20%), lỗi này là do lái xe đi vào thì phạt lái xe chứ công ty có bắt lái xe đi vào đâu mà phạt chủ phương tiện. Xin cảm ơn Luật sư. 

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định tại Điều 76 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, đối với lỗi điều khiển xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách), nếu người điều khiển phương tiện không phải là chủ phương tiện thì sẽ có hai biên bản xử phạt hành chính dành cho hai đối tượng, một biên bản đối với người điều khiển phương tiện giao thông, một biên bản đối với chủ phương tiện.

Đối với người điều khiển phương tiện giao thông, sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Khoản 2 Điều 33 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

"Điều 33. Xử phạt người điều khiển xe bánh xích; xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách)

...

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 10% đến 20%, trừ trường hợp có Giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

..."

Đối với chủ phương tiện giao xe cho người làm công, người học nghề thực hiện hành vi vi phạm tại Khoản 2 Điều 33 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại điểm k) khoản 7 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

 

>>> Luật sư tư vấn mức xử phạt hành vi điều khiển xe quá tải trọng cầu đường: 1900.6568

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

...

7. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

...

k) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 33 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 33 Nghị định này.

...

Bài viết tư vấn pháp luật hành chính trên được chúng tôi thực hiện theo yêu cầu được gửi bởi các quý khách hàng - người truy cập! Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn luật hành chính trực tuyến miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 83)

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Thanh Hà

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn