Luật sư tư vấn đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt
Bạn đang xem bài viết: Luật sư tư vấn đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt
27/04/2017 15:28:00 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Luật sư tư vấn đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Luật sư tư vấn đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Đối tượng không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.


Tóm tắt câu hỏi:

Công ty chúng tôi mua máy lạnh <90.000 BTU từ một nhà máy sản xuất máy lạnh ở Việt Nam và bán lại cho các khách hàng ở Việt Nam, xin hỏi luật xư, như vậy công ty chúng tôi có phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Căn cứ Điều 2 Thông tư 195/2015/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 108/2015/NĐ-CP và hướng dẫn Luật thuế tiêu thụ đặc biệt như sau:

"Điều 2. Đối tượng chịu thuế

Đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) được thực hiện theo quy định tại Điều 2 Luật thuế tiêu thụ đặc biệt số 27/2008/QH12 ngày 14 tháng 11 năm 2008, tại khoản 1 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt số 70/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 và Điều 2 Nghị định số 108/2015/NĐ-CPngày 28 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

luat-su-tu-van-doi-tuong-chiu-thue-tieu-thu-dac-biet

>>> Luật sư tư vấn đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt: 1900.6568

Đối với mặt hàng điều hoà nhiệt độ công suất từ 90.000 BTU trở xuống thuộc đối tượng chịu thuế TTĐB: trường hợp cơ sở sản xuất bán hoặc cơ sở nhập khẩu nhập tách riêng từng bộ phận là cục nóng hoặc cục lạnh thì hàng hóa bán ra hoặc nhập khẩu (cục nóng, cục lạnh) vẫn thuộc đối tượng chịu thuế TTĐB như đối với sản phẩm hoàn chỉnh (máy điều hoà nhiệt độ hoàn chỉnh)."

Như vậy, công ty bạn mua máy lạnh < 90.000 BTU từ một nhà máy sản xuất máy lạnh ở Việt Nam và bán lại cho các khách hàng ở Việt Nam thì theo quy định trên công ty bạn phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

Bài viết tư vấn pháp luật thuế trên được chúng tôi thực hiện theo yêu cầu được gửi bởi các quý khách hàng - người truy cập! Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn luật thuế trực tuyến miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật về thuế: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 141)

Chuyên viên tư vấn: Dương Thị Hải Yến

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn