Lao động
Tư vấn

pháp luật lao động

qua tổng đài 19006568

Chuyên mục Lao động

Chuyên mục Lao động của công ty Luật Dương Gia chuyên đăng tải các bài viết kiến thức pháp lý, các bài viết tư vấn pháp luật lao động, các bài viết quảng bá các dịch vụ Luật sư trong lĩnh vực Luật lao động. Luật Dương Gia luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho toàn thể quý khách hàng qua hệ thống Hotline: 1900.6568

Xử phạt hành vi không ký kết hợp đồng lao động với người lao động

Xử phạt hành chính hành vi không ký kết hợp đồng lao động với người lao động. Xử phạt vi phạm hành chính khi sử dụng lao động chưa thành niên làm việc trong khách sạn.

Phương thức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Phương thức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Quyền lợi của người lao động khi bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật

Quyền lợi của người lao động khi bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật. Nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

Bị tai nạn lao động được hưởng những trợ cấp gì?

Bị tai nạn lao động được hưởng những trợ cấp gì? Quy định của pháp luật về chế độ tai nạn lao động. Điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động.

Thế nào là đình công hợp pháp?

Thế nào là đình công hợp pháp? Khi nào thì người lao động được phép đình công? Xử lý các cuộc đình công không đúng trình tự, thủ tục.

Bồi thường khi gây thiệt hại cho tài sản của doanh nghiệp

Bồi thường khi gây thiệt hại cho tài sản của doanh nghiệp. Nguyên tắc khấu trừ tiền lương. Trách nhiệm bồi thường vật chất của người lao động.

Mức phụ cấp cho người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại

Mức phụ cấp cho người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại. Quy định của pháp luật về danh mục công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Khai thác than có phải công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm?

Khai thác than có phải công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm? Điều kiện hưởng lương hưu khi có thời gian làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Trường hợp nào người lao động được nghỉ bù?

Trường hợp nào người lao động được nghỉ bù? Thời giờ làm việc của người lao động. Ngày nghỉ hàng tuần của người lao động.

Áp dụng quy định tăng lương thêm đối với người có hệ số lương dưới 2.34

Quy định tiền lương tăng thêm đối với người có hệ số lương dưới 2.34 còn áp dụng không? Quy định về tiên lương cơ sở. Mức lương cơ sở hiện nay.

Mức bồi thường khi chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. Chưa đủ 45 ngày báo trước cho công ty có bị bồi thường do đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật?

Nghị định 66-CP ngày 30 tháng 9 năm 1993

Nghị định 66-CP ngày 30 tháng 9 năm 1993. Nghị định 66-CP năm 1993 quy định tạm thời chế độ bảo hiểm xã hội đối với lực lượng vũ trang

Nghị định 45-CP ngày 15 tháng 7 năm 1995

Nghị định 45-CP năm 1995 về điều lệ bảo hiểm xã hội đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân

Đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Điều kiện hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp.

Phụ cấp đứng lớp của giáo viên trung học phổ thông

Phụ cấp đứng lớp của giáo viên trung học phổ thông. Chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy tại trường thuộc khu vực dân tộc thiểu số và miền núi.

Thanh toán tiền lương cho người lao động trong thời gian thử việc

Thanh toán tiền lương cho người lao động trong thời gian thử việc. Quy định pháp luật về kết thúc thời gian thử việc. Thời gian thử việc.

Người lao động tự ý bỏ việc có được thanh toán lương không?

Người lao động tự ý bỏ việc có được thanh toán lương không? Người lao động tự ý bỏ việc, đơn phương chấm dứt hợp đồng không báo trước có được trả lương không?

Có được ký hợp đồng lao động không hưởng lương không?

Giao kết hợp đồng lao động không trả lương. Quy định pháp luật về hợp đồng lao động. Tiền lương chi trả trong quá trình làm việc.

Phụ cấp kiêm nhiệm đối với công chức cấp xã đảm nhiệm hai chức danh

Phụ cấp kiêm nhiệm đối với công chức cấp xã khi đảm nhiệm hai chức danh. Chế độ tiền lương và phụ cấp kiêm nhiệm đối với công chức cấp xã.

Doanh nghiệp giải thể, quyền lợi của người lao động như thế nào?

Doanh nghiệp giải thể, quyền lợi của người lao động như thế nào? Trường hợp được hưởng trợ cấp thôi việc. Mức hưởng trợ cấp thôi việc.