Không mang theo giấy phép kinh doanh vận tải có bị xử phạt không?
Bạn đang xem bài viết: Không mang theo giấy phép kinh doanh vận tải có bị xử phạt không?
27/04/2017 15:30:51 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Không mang theo giấy phép kinh doanh vận tải có bị xử phạt không?

Không mang theo giấy phép kinh doanh vận tải có bị xử phạt không? Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.


Tóm tắt câu hỏi:

Xin cho hỏi. Tôi bị CSGT phạt lỗi không mang theo giấy phép kinh doanh vận tải hàng hóa. Trong khi xe tôi đầy đủ giấy tờ và điều kiện kinh doanh, tôi chỉ không mang theo giấy phép kinh doanh vân tải hàng hóa. Vậy mong luật sư tư vấn dùm cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo như bạn trình bày, bạn mang đầy đủ giấy tờ và đảm bảo các điều kiện kinh doanh. Khi bị kiểm tra, bạn không mang theo giấy phép kinh doanh vận tải. Theo quy định tại Điều 28 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:      

"Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

...

5. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 14.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có Giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định;

b) Thực hiện không đúng hình thức kinh doanh đã đăng ký trong Giấy phép kinh doanh vận tải;

c) Thành lập điểm giao dịch đón, trả khách trái phép (bến dù, bến cóc);

d) Bến xe không thực hiện quy trình đảm bảo an toàn giao thông cho xe ra, vào bến hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ quy trình đảm bảo an toàn giao thông cho xe ra, vào bến.

khong-mang-theo-giay-phep-kinh-doanh-van-tai-co-bi-xu-phat-khong

>>> Luật sư tư vấn không mang theo giấy phép kinh doanh vận tải: 1900.6568  

6. Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm l, Điểm o, Điểm p, Điểm q Khoản 3; Điểm d, Điểm đ Khoản 4 Điều này bị tước quyền sử dụng phù hiệu (biển hiệu) từ 01 tháng đến 03 tháng (nếu có) đối với xe vi phạm;

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 3, Điểm b Khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải từ 01 tháng đến 03 tháng.

..."

Theo quy định trên, chỉ xử phạt hành chính đối với hành vi "không có giấy phép kinh doanh vận tải", do đó đối với lỗi "không mang theo giấy phép kinh doanh vận tải" không bị xử phạt hành chính. Không có giấy phép kinh doanh vận tải và không mang theo giấy phép kinh doanh vận tải là 02 lỗi khác nhau.

Bài viết tư vấn pháp luật hành chính trên được chúng tôi thực hiện theo yêu cầu được gửi bởi các quý khách hàng - người truy cập! Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn luật hành chính trực tuyến miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 99)

Chuyên viên tư vấn: Dương Thị Hải Yến

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn