Hỏi về việc ủy quyền nhận hộ chiếu
Bạn đang xem bài viết: Hỏi về việc ủy quyền nhận hộ chiếu
Ngày đăng: 21/01/2014 14:07:11 Ngày cập nhật: 18/12/2015 10:54:29 Tác giả: Luật Dương Gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Hỏi về việc ủy quyền nhận hộ chiếu

hoi-ve-viec-uy-quyen-nhan-ho-chieu%282%29Tóm tắt câu hỏi:

Tôi chỉ để lại giấy hẹn tại Cà Mau, người nhà của tôi có thể nhận hộ chiếu thay cho tôi được không. Những giấy tờ tối thiểu cần phải có là gì. Xin cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 

   Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 136/2007/NĐ-CP về xuất cảnh, nhập cảnh, công dân Việt Nam ở trong nước đề nghị cấp, đổi hộ chiếu phổ thông có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả theo một trong các cách sau đây:

-  Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú hoặc nơi đang tạm trú.

-  Gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú và đề nghị được nhận kết quả qua đường bưu điện. Việc gửi hồ sơ và nhận kết quả qua đường bưu điện thực hiện theo thủ tục do Bộ Công an và tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam quy định.

-  Ủy thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú.

hoi-ve-viec-uy-quyen-nhan-ho-chieu%284%29

>>> Lut sư tư vn pháp lut trc tuyến qua tng đài: 1900.6568   

     Như vậy, đối với trường hợp này bạn nên trực tiếp về phòng quản lý xuất nhập cảnh Cà Mau (nơi đăng kí hộ khẩu thường trú) để trực tiếp nhận hộ chiếu của mình chứ không thể nhờ người nhà nhận hộ chiếu thay được.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Dương Gia:

Thủ tục đổi lại hộ chiếu bị rách tại nước ngoài

Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu hết hạn bị mất

Thủ tục cấp hộ chiếu công vụ

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để được giải đáp.

--------------------------------------------------------

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA LUẬT DƯƠNG GIA:

Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại

-  Luật sư tư vấn luật trực tuyến qua điện thoại

                  Chuyên viên tư vấn: Hải Nam

(Lượt xem : 6064)

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn