Điều kiện kết hôn với người trong ngành công an?
Bạn đang xem bài viết: Điều kiện kết hôn với người trong ngành công an?
Ngày đăng: 07/01/2017 14:37:32 Ngày cập nhật: 07/01/2017 14:37:32 Tác giả: Lê Thị Thanh Thanh Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Điều kiện kết hôn với người trong ngành công an?

Điều kiện kết hôn với người trong ngành công an? Điều kiện, thủ tục tiến hành đăng ký kết hôn.


Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư! Luật sư cho em hỏi: Hiện tại em đang đi nghĩa vụ công an. Sau khi kết thúc em sẽ vô chuyên nghiệp của lực lượng công an nhân dân Việt Nam, chưa kết nạp đảng. Em đang yêu 1 bạn gái. Gia đình bên bạn gái em, có mẹ, ông bà ngoại, chú, dì, cậu là quê quán Campuchia trong chứng minh nhân dân, đã nhập tịch Việt Nam. Còn ba bạn gái em là người miền tây Hà Tiên. Bạn gái em sinh ở Việt Nam theo quê ba. Thì em có được xét kết hôn khi em là người công tác trong lực lượng công an nhân dân không ạ? Cảm ơn luật sư!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Luật hôn nhân và gia đình 2014

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì điều kiện kết hôn như sau:

- Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

- Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

- Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

- Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Các trường hợp cấm kết hôn bao gồm:

- Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

- Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

-Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

- Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

Ngoài điều kiện nêu trên, việc kết hôn với công an phải tuân theo quy chế trong ngành công an. Trước khi kết hôn, bạn gá bạn sẽ bị thẩm tra lý lịch ba đời. Các trường hợp sau đây không được kết hôn với người trong ngành công an:

- Gia đình có người làm tay sai cho chế độ phong kiến, tham gia quân đội, chính quyền Sài Gòn trước năm 1975;

- Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù theo quy định của pháp luật.

- Gia đình hoặc bản thân theo Đạo Thiên Chúa, Cơ đốc, tin lành, đạo hồi;

- Gia đình hoặc bản thân là người gốc hoa;

- Có bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài;

Dieu-kien-ket-hon-voi-nguoi-trong-nganh-cong-an

>>> Luật sư tư vấn hôn nhân và gia đình qua tổng đài: 1900.6568

Như thế, trong trường hợp của bạn, nếu bạn gái bạn có  lý lịch là gia đình có quê quán tại Campuchia thì bạn vẫn được kết hôn với bạn gái bạn. 

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn pháp luật miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 186)

Chuyên viên tư vấn: Lê Thị Thanh Thanh

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn