Điều kiện áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn
Bạn đang xem bài viết: Điều kiện áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn
23/04/2017 09:18:37 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Điều kiện áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn

Điều kiện áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn. Gói thầu xây lắp giá 587 triệu thì áp dụng hình thức đấu thầu nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư! Đơn vị chúng tôi có 1 gói thầu thi công xây dựng với tổng giá trị 587 triệu đồng. Trong quyết định Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu ghi là Hình thức lựa chọn nhà thầu là chỉ định thầu (Không ghi rõ là Chỉ định thầu thông thường hay là rút gọn). Đơn vị chúng tôi có thể áp dụng Qui trình là chỉ định thầu rút gọn được không? Cảm ơn!?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Như bạn trình bày, gói thầu bên bạn là gói thầu xây lắp, hạn mức 587 triệu. Để áp dụng hình thức chỉ định thầu đã được phê duyệt theo kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Căn cứ Điều 22 Luật đấu thầu 2013, nếu gói thầu thuộc một trong các trường hợp trừ điểm e Điều 22 Luật đấu thầu thì áp dụng hình thức chỉ định thầu theo quy trình thông thường, không quy định về hạn mức.

Đối với gói thầu xây lắp thuộc hạn mức theo Điều 54 Nghị định 63/2014/NĐ - CP bạn áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Dieu-kien-ap-dung-hinh-thuc-chi-dinh-thau-rut-gon

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6586

"Điều 54. Hạn mức chỉ định thầu

Gói thầu có giá trị trong hạn mức được áp dụng chỉ định thầu theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 22 của Luật Đấu thầu bao gồm:

1. Không quá 500 triệu đồng đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ công; không quá 01 tỷ đồng đối với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, mua thuốc, vật tư y tế, sản phẩm công;

2. Không quá 100 triệu đồng đối với gói thầu thuộc dự toán mua sắm thường xuyên."

Như vậy, nếu không thuộc trường hợp cấp bách, yêu cầu tương thích.....thì bên bạn sẽ thực hiện chỉ định thầu rút gọn theo quy trình rút gọn.

Bài viết tư vấn pháp luật đấu thầu trên được chúng tôi thực hiện theo yêu cầu được gửi bởi các quý khách hàng - người truy cập! Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn luật đấu thầu trực tuyến miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật đấu thầu: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 162)

Chuyên viên tư vấn: Trần Thị Phương Thúy

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn