Đấu thầu lập phương án sữa chữa và lập bản vẽ thi công công trình xây dựng
Bạn đang xem bài viết: Đấu thầu lập phương án sữa chữa và lập bản vẽ thi công công trình xây dựng
20/04/2017 09:54:46 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Đấu thầu lập phương án sữa chữa và lập bản vẽ thi công công trình xây dựng

Đấu thầu lập phương án sữa chữa và lập bản vẽ thi công công trình xây dựng. Chi phí thuê đơn vị thực hiện lập phương án sửa chữa và thi công.


Tóm tắt câu hỏi:

Em có một dây chuyền sản xuất, đang cần phải sửa chữa tài sản cố định, giá trị sửa chữa khoảng 60-70 tỷ đồng. Em muốn báo cáo công ty cho thuê một đơn vị để lập phương án sửa chữa và vẽ một số bản vẽ để phục vụ thi công sửa chữa dây chuyền trên. Vậy để làm được việc này thì cần có các bước nào, và dựa vào đâu để tính chính xác cho chi phí thuê đơn vị thực hiện công việc này? Và hình thức đấu thầu cần thiết để thực hiện cho gói thầu này? Cảm ơn anh chị rất nhiều!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Để tính toán được chi phí thuê đơn vị để lập phương án, bản vẽ sửa chữa dây chuyền hay còn gọi là lựa chọn dịch vụ tư vấn, bạn cần thực hiện việc lập dự toán hoặc xác định hạn mức đầu tư cho việc thuê lập phương án bản vẽ được phê duyệt. 

Căn cứ Khoản 8 Điều 4 Luật đấu thầu 2013:

"...8. Dịch vụ tư vấn là một hoặc một số hoạt động bao gồm: lập, đánh giá báo cáo quy hoạch, tổng sơ đồ phát triển, kiến trúc; khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo nghiên cứu khả thi, báo cáo đánh giá tác động môi trường; khảo sát, lập thiết kế, dự toán; lập hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu; đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất; thẩm tra, thẩm định; giám sát; quản lý dự án; thu xếp tài chính; kiểm toán, đào tạo, chuyển giao công nghệ; các dịch vụ tư vấn khác."

Chi phí thực hiện gói thầu dịch vụ tư vấn hay giá gói thầu được quy định tại khoản 2 Điều 35 Luật đấu thầu 2013:

"Điều 35. Nội dung kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với từng gói thầu

(...)

2. Giá gói thầu:

a) Giá gói thầu được xác định trên cơ sở tổng mức đầu tư hoặc dự toán (nếu có) đối với dự án; dự toán mua sắm đối với mua sắm thường xuyên. Giá gói thầu được tính đúng, tính đủ toàn bộ chi phí để thực hiện gói thầu, kể cả chi phí dự phòng, phí, lệ phí và thuế. Giá gói thầu được cập nhật trong thời hạn 28 ngày trước ngày mở thầu nếu cần thiết;

b) Đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo nghiên cứu khả thi, giá gói thầu được xác định trên cơ sở các thông tin về giá trung bình theo thống kê của các dự án đã thực hiện trong khoảng thời gian xác định; ước tính tổng mức đầu tư theo định mức suất đầu tư; sơ bộ tổng mức đầu tư;

c) Trường hợp gói thầu gồm nhiều phần riêng biệt thì ghi rõ giá ước tính cho từng phần trong giá gói thầu."

Dau-thau-lap-phuong-an-sua-chua-va-lap-ban-ve-thi-cong-cong-trinh-xay-dung

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Sau khi xác định được dự toán cần có để thực hiện thì bạn mới có thể lựa chọn hình thức phù hợp thực hiện gói thầu dịch vụ tư vấn.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn pháp luật miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 135)

Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Đào Việt Nam

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn