Dân sự - Trang 270
Tư vấn

pháp luật dân sự

miễn phí

Chuyên mục pháp luật dân sự

Chuyên mục pháp luật dân sự của Công ty Luật Dương Gia chuyên cung cấp các bài viết về pháp luật dân sự, giới thiệu dịch vụ luật sư dân sự của công ty, các văn bản pháp luật dân sự và các bài tư vấn pháp luật dân sự miễn phí mà chúng tôi đã tiếp nhận qua website... Mọi thắc mắc pháp luật về dân sự, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6568 để được tư vấn - hỗ trợ! 

Luật sư tư vấn về chia thừa kế không để lại di chúc

Ông nội tôi có 2 người con trai. Ông mất năm 1992 không để lại di chúc. Đến năm 1999 bà nội tôi qua đời cũng không để lại di chúc. giờ tài sản phải làm thế nào?

Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác số 76/2006/QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2006

Luật này quy định về hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác ban hành vào năm 2006.

Hỏi về chia di sản thừa kế cho con riêng

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ mang tên một mình bà tôi nhưng đó là tài sản chung của cả ông và bà tôi. Vậy những ai sẽ là người được hưởng số tài sản để lại này và hưởng như thế nào?

Luật sư tư vấn về thế chấp tài sản khi chưa được thừa kế

Năm 2010 mẹ tôi dùng nhà đất để thế chấp ngân hàng. Ngân hàng yêu cầu 2 anh em tôi ký vào giấy ủy quyền cho mẹ tôi toàn quyền thế chấp. Vậy giấy ủy quyền phải viết thế nào? Có phải công chứng không?

Luật sư tư vấn về việc chia thừa kế là mảnh đất thổ cư

Bố mẹ tôi có làm di chúc chia tài sản cho 3 con nhưng ko có người làm chứng. Nay chúng tôi muốn chia tài sản theo luật thừa kế. Vậy tôi muốn hỏi việc chia thừa kế sẽ như thế nào?

Quyền thừa kế của mẹ chồng đối với di sản thừa kế của con trai

Chồng tôi mất năm 2009, nay mẹ chồng tôi lại muốn bán một nửa số đất đó đi để chia tài sản cho hai cô con gái của bà đã đi lấy chồng. Vậy xin cho tôi hỏi mẹ chồng tôi có quyền bán số đất này không?

Hủy hợp đồng tặng cho nhà ở

Bố tôi đã lập hợp đồng tặng cho nhà cho tôi tại phòng công chứng vào ngày 15/7/2011. Bố tôi nói sẽ khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết để buộc tôi phải trả lại nhà. Nếu như vậy thì tôi có phải trả lại nhà không?

Hỏi về quyền lợi của con về ngôi nhà của bố mẹ

Ba mẹ tôi có một nhà đất định bán, trên giấy chứng nhận đứng tên bố tôi. Nhưng bên mua nhà thấy có tên tôi trong sổ hộ khẩu cũ của bố tôi. Như vậy, tôi có quyền lợi đối với ngôi nhà đó không?

Tư vấn soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất

Ký kết hợp đồng mua bán nhà đất, tư vấn pháp luật về thủ tục mua bán nhà đất, các quy định về thuế, tham gia đàm phán, soạn thảo hợp đồng đặt cọc, mua bán nhà đất…

Hỏi về thừa kế đất đai của ông nội

Ông bà tôi sau khi mất có để lại ngôi nhà, chưa có sổ đỏ. Khi mất ông có thừa kế miệng cho người cháu đích tôn của ông. Vậy luật sư cho tôi hỏi hiện ngôi nhà đó những ai được thừa hưởng?

Thông tư liên tịch số 01/2012/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP ngày 18 tháng 9 năm 2012

Thông tư liên tịch số 01/2012/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP Hướng dẫn thực hiện trách nhiệm bồi thường của Nhà nước trong hoạt động tố tụng dân sự, tố tụng hành chính.

Thông tư liên tịch số 24/2011/TTLT-BTC-BQP ngày 15 tháng 12 năm 2011

Thông tư liên tịch số 24/2011/TTLT-BTC-BQP hướng dẫn thực hiện trách nhiệm bồi thường của Nhà nước trong hoạt động thi hành án dân sự.

Nghị định số 16/2010/NĐ-CP ngày 03 tháng 3 năm 2010

Nghị định số 16/2010/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2009.

Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước số 35/2009/QH12

Cá nhân, tổ chức bị thiệt hại về vật chất, tổn thất về tinh thần (sau đây gọi chung là người bị thiệt hại) trong các trường hợp quy định tại Luật này thì được Nhà nước bồi thường.

Một số vấn đề lưu ý về hợp đồng thuê tài sản

RUBICLAW sẽ cung cấp thông tin cần biết cho bạn đọc khi giao kết hợp đồng thuê tài sản.

Thông tư 12/2013/TT-BCT ngày 20 tháng 6 năm 2013

Thông tư 12/2013/TT-BCT quy định cụ thể về trình tự, thủ tục thông báo, đăng ký website thương mại điện tử, đăng ký hoạt động đánh giá tín nhiệm website thương mại điện tử.

Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2013

Nghị định này quy định về việc phát triển, ứng dụng và quản lý hoạt động thương mại điện tử.

Luật khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH12 ngày 23 tháng 11 năm 2009

Luật này quy định quyền và nghĩa vụ của người bệnh, người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Dịch vụ tư vấn tranh chấp tài sản chung

Vấn đề tranh chấp tài sản trong là một trong những vấn đề khá phổ biến khi ly hôn cũng như khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Do vậy Công ty Luật Dương Gia xin cung cấp dịch vụ tranh chấp tài sản chung.

Dịch vụ tư vấn thủ tục lập di chúc

Hiện nay, do không biết được những quy định của pháp luật mà có rất nhiều di chúc vô hiệu về hình thức, nội dung, do vậy Công ty Luật Dương Gia xin cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục lập di chúc.