Dân sự - Trang 2
Tư vấn

pháp luật dân sự

miễn phí

Chuyên mục pháp luật dân sự

Chuyên mục pháp luật dân sự của Công ty Luật Dương Gia chuyên cung cấp các bài viết về pháp luật dân sự, giới thiệu dịch vụ luật sư dân sự của công ty, các văn bản pháp luật dân sự và các bài tư vấn pháp luật dân sự miễn phí mà chúng tôi đã tiếp nhận qua website... Mọi thắc mắc pháp luật về dân sự, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6568 để được tư vấn - hỗ trợ! 

Cách viết hợp đồng ủy quyền nhận thay hộ chiếu

Nội dung hợp đồng ủy quyền nhân thay hộ chiếu. Nội dung ủy quyền. Ký kết hợp đồng ủy quyền.

Chồng có được tự ý bán tài sản chung không?

Chồng có được tự ý bán tài sản chung không? Điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự. Chồng tự ý bán tài sản chung của hai vợ chồng thì giao dịch đó có vô hiệu không?

Con nuôi có được quyền thừa kế không?

Con nuôi có được quyền thừa kế không? Xác lập quyền sở hữu theo thời hiệu do chiếm hữu, được lợi về tài sản không có căn cứ pháp luật.

Chia di sản thừa kế là tài sản chung của vợ chồng

Hỏi về chia di sản thừa kế là tài sản chung của vợ chồng? Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi nhận được thông qua thừa kế. Phân chia thừa kế.

Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân

Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân. Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín người khác bị xử lý như thế nào?

Không đăng ký kết hôn có được chia thừa kế?

Không đăng ký kết hôn có được chia thừa kế? Quy định về chia thừa kế theo pháp luật khi người chết không để lại di chúc. Xác định hàng thừa kế.

Tư vấn trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông

Tư vấn trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông. Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Bồi thường thiệt hại do tính mạng bị xâm phạm.

Trách nhiệm của chủ sở hữu khi chó mèo gây tai nạn giao thông

Trách nhiệm của chủ sở hữu khi chó mèo gây tai nạn giao thông. Trách nhiệm bồi thường thiệt hại của chủ sở hữu do thả rông súc vật gây ra.

Trách nhiệm dân sự khi đi ngược chiều gây tai nạn giao thông

Trách nhiệm dân sự khi đi ngược chiều gây tai nạn giao thông. Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại và xác định mức bồi thường thiệt hại.

Nghĩa vụ cấp dưỡng cho anh em khi không có khả năng lao động

Nghĩa vụ cấp dưỡng cho anh em khi không có khả năng lao động. Quy định pháp luật về từ chối nhận di sản thừa kế và phân chia di sản thừa kế.

Vay trả góp không trả được thì bị xử lý ra sao?

Vay trả góp không trả được thì bị xử lý ra sao? Quy định về lãi suất phát sinh do chậm trả tiền. Nghĩa vụ trả tiền trong hợp đồng vay tài sản.

Chuyển nhượng tài sản thuộc sở hữu chung

Chuyển nhượng tài sản thuộc sở hữu chung. Định đoạt tài sản chung. Sở hữu chung của các thành viên gia đình. Quyền của chủ sở hữu.

Nghĩa vụ của bên bảo lãnh đối với khoản vay tại ngân hàng

Nghĩa vụ của bên bảo lãnh đối với khoản vay tại ngân hàng. Có thể khởi kiện bên được thế chấp khi không thực hiện nghĩa vụ sau khi thực hiện nghĩa vụ bảo đảm.

Xử lý hành vi đổ chất thải gây ô nhiễm môi trường

Xử lý hành vi đổ chất thải gây ô nhiễm môi trường. Nghĩa vụ bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Hỏi về hợp đồng gửi giữ tài sản

Hỏi về hợp đồng gửi giữ tài sản. Quy định pháp luật về nghĩa vụ của bên giữ tài sản. Quyền của bên giữ tài sản trong hợp đồng gửi giữ.

Vay tiền nhưng không có khả năng chi trả?

Vay tiền nhưng không có khả năng chi trả? Nghĩa vụ trả nợ của bên vay trong hợp đồng vay tiền. Thế nào là nợ xấu?

Mức lãi suất áp dụng cho các khoản vay theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP

Mức lãi suất áp dụng cho các khoản vay theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP. Tiếp tục áp dụng mức lãi suất đối với các khoản vay trước ngày 25 tháng 7 năm 2015.

Bản án sơ thẩm ghi sai tên Tòa có giá trị pháp lý không?

Bản án sơ thẩm ghi sai tên Tòa có giá trị pháp lý không? Việc sai tên địa giới hành chính trong bản án thì cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết?

Đối tác không thanh toán tiền hợp đồng có được khởi kiện ra Tòa không?

Đối tác không thanh toán tiền hợp đồng có được khởi kiện ra Tòa không? Mức án phí trong vụ tranh chấp hợp đồng dân sự theo quy định của pháp luật.

Kháng cáo bản án sơ thẩm tranh chấp đất đai

Kháng cáo bản án sơ thẩm tranh chấp đất đai. Thời hạn kháng cáo. Trình tự, thủ tục kháng cáo bản án sơ thẩm.