Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn số 4608/LĐTBXH-TL ngày 29/12/2003 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc chế độ tiền lương và phụ cấp đối với công nhân, viên chức thi công hầm Đèo Ngang
BỘ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 4608/LĐTBXH-TL |
Hà Nội, ngày 29 tháng 12 năm 2003 |
Kính gửi: Bộ Xây dựng
Trả lời công văn số 2209/BXD-TCCB ngày 26/12/2003 của Bộ Xây dựng về việc ghi tại trích yếu, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:
1/ Thoả thuận áp dụng một số chế độ đối với công nhân, viên chức trực tiếp tham gia thi công hầm Đèo Ngang như chế độ với người lao động thi công hầm đường bộ Hải Vân, cụ thể như sau:
a) Vận dụng thang lương A5- Khai thác mỏ hầm lò ban hành kèm theo
b) áp dụng các khoản phụ cấp:
– Phụ cấp lưu động: 0,4 so với mức lương tối thiểu;
–
– Phụ cấp thu hút: 50% lương cấp bậc, chức vụ, lương chuyên môn, nghiệp vụ.
Các khoản phụ cấp nêu trên được tính theo quy định tại các Thông tư của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội số 19/LĐTBXH-TT ngày 2/6/1993 hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cáp lưu động; số 16/LĐTBXH-TT ngày 2/6/1993 hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp thu hút và số 23/LĐTBXH-TT ngày 7/7/1993 hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm.
c) áp dụng hệ số không ổn định sản xuất: mức 15% lương cấp bậc, chức vụ, lương chuyên môn, nghiệp vụ;
2/ Thoả thuận trên được áp dụng từ ngày 01/1/2003 cho đến khi kết thúc công trình. Đối với khối lượng công trình xây dựng đã hoàn thành nhưng mới nghiệm thu, chưa được thanh toán thì cũng được tính theo chế độ này.
Đề nghị Bộ Xây dựng có văn bản hướng dẫn cụ thể việc thực hiện gắn với các chế độ quy định với khối lượng, chất lượng công việc được hoàn thành, đồng thời gửi văn bản về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để theo dõi.
|
KT/ BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI Lê Duy Đồng |