Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn số 3977/TCT-PCCS của Tổng cục Thuế về việc thời điểm xác định doanh thu đối với hoạt động bán nhà
BỘ TÀI CHÍNH |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 3977/TCT-PCCS |
Hà Nội, ngày 25 tháng 10 năm 2006 |
Kính gửi: Cục thuế tỉnh Khánh Hòa
Trả lời công văn số 2195/CT-TTHT ngày 27/9/2006 của Cục thuế tỉnh Khánh Hòa về thời Điểm xác định doanh thu đối với hoạt động bán nhà, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại Điểm 1 Mục II Phần C Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành
Căn cứ vào hướng dẫn nêu trên, Công ty có nhận tiền ứng trước của khách hàng nhưng Công ty chưa có thủ tục chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng căn hộ cho khách hàng và chưa xuất hóa đơn thì Công ty chưa phải kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng đối với Khoản tiền thu trước của khách hàng. Trường hợp Công ty đã xuất hóa đơn cho khách hàng đối với số tiền khách hàng đã thanh toán theo tiến độ xây dựng nhà hay tiền đặt cọc thì Công ty phải kê khai, nộp thuế GTGT đối với Khoản tiền khách hàng đã nộp. Về thuế thu nhập doanh nghiệp, việc xác định doanh thu tính thuế theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành.
Tổng cục Thuế thông báo để Cục thuế biết và thực hiện./.
Nơi nhận: |
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG Phạm Duy Khương |