Nội dung chi tiết, file tải về (download) và hướng dẫn tra cứu chi tiết văn bản: Công văn 114/ATTP-PCTTR năm 2019 trả lời về thuật ngữ và hiệu lực thi hành của Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Cục An toàn thực phẩm ban hành
BỘ Y TẾ |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 114/ATTP-PCTTR |
Hà Nội, ngày 10 tháng 01 năm 2019 |
Kính gửi: Ông Phạm Văn Hưng, Ban Pháp chế và Quản trị doanh nghiệp Ngân hàng Quốc tế (VIB)-Thành phố Hà Nội
Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại công văn số 11613/VPCP-ĐMDN của Văn phòng Chính phủ về việc trả lời kiến nghị của Ông trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ, sau khi xem xét, Cục An toàn thực phẩm trả lời như sau:
1. Liên quan đến thuật ngữ quy định tại khoản 6 Điều 3 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm:
Mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu quy định tại khoản 6 Điều 3 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP gắn với thuật ngữ “Lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu” tại khoản 7 Điều 3 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, trong đó Lô hàng có thể chỉ có một mặt hàng hoặc nhiều mặt hàng và khi xác định mặt hàng (có trong lô hàng) thì cần căn cứ vào loại, chất liệu bao bì, tên, nhãn hàng hóa, cơ sở sản xuất… Ví dụ như: Một lô hàng có thể bao gồm bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm chức năng… nên việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm sẽ thực hiện theo từng mặt hàng mà không áp dụng đồng đều cho toàn bộ lô hàng.
2. Liên quan đến hiệu lực thi hành của Nghị định:
Ngày 5/12/2016 Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 năm 2016, trong đó đã ghi rõ “Giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các bộ, ngành liên quan khẩn trương dự thảo Nghị định sửa đổi
Trân trọng./.
Nơi nhận: |
CỤC TRƯỞNG Nguyễn Thanh Phong |