Chế độ phụ cấp đối với công an xã năm 2017
Bạn đang xem bài viết: Chế độ phụ cấp đối với công an xã năm 2017
27/04/2017 08:21:13 Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia Luật Dương gia

Chế độ phụ cấp đối với công an xã năm 2017

Chế độ phụ cấp đối với công an xã. Xếp lương đối với công chức cấp xã.


Tóm tắt câu hỏi:

Em tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Tây Ninh, chuyên ngành sư phạm mỹ thuật giáo dục công dân vào tháng 10/2017. Đến tháng 11/2017, em xin vào làm công an xã Bình Minh. Hỏi em có được hưởng thêm 300 ngàn do có bằng cao đẳng cộng với tiền lương không? Nay là tháng 04, nếu được laĩnh thêm 300 ngàn mỗi tháng thì em có được truy lĩnh lại các tháng 11, 12, 1, 2, 3, 4 do các tháng đó em chưa được nhận. Em xin cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Căn cứ Điều 18 Pháp lệnh Công an xã năm 2008 quy định về tiền lương và phụ cấp đối với Công an xã như sau:

"Điều 18: Tiền lương và phụ cấp đối với Công an xã

1. Trưởng Công an xã được hưởng lương và phụ cấp theo quy định của pháp luật.

2. Phó trưởng Công an xã và Công an viên được hưởng phụ cấp hàng tháng. Chính phủ quy định khung mức phụ cấp đối với Phó trưởng Công an xã và Công an viên. Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quy định của Chính phủ và thực tế ở địa phương trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quyết định phụ cấp cụ thể."

che-do-pơhu-cap-doi-voi-cong-an-xa

>>> Luật sư tư vấn chế độ phụ cấp đối với công an xã: 1900.6568

Theo như bạn trình bày, bạn đang là công an viên thì sẽ được hưởng phụ cấp hàng tháng. Khung mức phụ cấp hàng tháng sẽ do Chính phủ quy định và Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh nơi bạn đang công tác sẽ quy định mức phụ cấp cụ thể dựa trên quy định của Chính phủ. Bạn có thể tham khảo bảng mức phụ cấp cụ thể của địa phương để biết mức hưởng phụ cấp hàng tháng của bạn là bao nhiêu? 

Nếu từ khi bạn làm công an xã đến nay bạn chưa hưởng chế độ phụ cấp hàng tháng này thì bạn sẽ được truy lĩnh những tháng chưa được hưởng.

Bài viết tư vấn pháp luật hành chính trên được chúng tôi thực hiện theo yêu cầu được gửi bởi các quý khách hàng - người truy cập! Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Để được tư vấn luật hành chính trực tuyến miễn phí vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính: 1900.6568 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! 

--------------------------------------------------------

(Lượt xem : 391)

Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thị Trang

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ấn like để ủng hộ luật sư tư vấn